Chứng thực sức mạnh xe tăng M1 Abrams

Xã hội 11/08/2013 - 19:14

M1 Abrams là loại xe tăng chiến đấu chủ lực thông dụng nhất trong quân đội Mỹ với nhiều tính năng vượt trội cùng khả năng tác chiến nhanh và chính xác.

M1 Abrams chạy bằng động cơ tuabin khí có công suất 1,100kw (1,500 hp); khả năng leo dốc 30 độ; vách đứng 1,24 m; hào rộng 2,77 m; lội nước sâu 1,22 m nhưng xe tăng này không được trang bị thiết bị lội ngầm. Xe có tốc độ tối đa là 72,4km/h, tầm họat động 500 km.

no image
Xe tăng M1 Abrams

M1 Abrams được trang bị hệ thống lọc khí để chống lại các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học hay sinh học. M1 có hai hệ thống phóng lựu đạn khói về mọi hướng. Ngoài ra kíp lái cũng có thể chuyển một ít nhiên liệu thành một đám mây khói ngụy trang dầy đặc.

Tất cả các xe tăng M1 Abrams khi tham chiến được liên kết với nhau bởi mạng thông tin cơ giới nội bộ (IVIS). Sử dụng IVIS, chỉ huy có thể theo dõi hoạt động của các tank, truyền tải các bản đồ và chia sẻ thông tin về quân địch. Để giấu thông tin liên lạc, các tín hiệu radio đều được mã hóa.

Sự kết hợp của hệ thống điều khiển-điện tử tân tiến của Mỹ-Nhật, lớp giáp chắc chắn của Anh, tính cơ động của Đức cũng như hỏa lực mạnh theo ứng dụng của Nga đã làm nên một M1 Abrams gần như ko có đối thủ trong các cuộc đấu giữa các tăng thiết giáp.

 

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về email: tientruonghuong@vccorp.vn. Trân trọng!