Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13, năm 2020

Xã hội 16/07/2020 - 20:43

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, Ban Tuyên giáo Trung ương giao cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13, năm 2020.    

Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động thường niên (2008-2020) do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt nam tổ chức nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống và tuyên truyền phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc.

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13, năm 2020 - ảnh 1
Đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng trực Chính phủ tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các thương binh trong Chương trình "Màu Hoa Đỏ" lần thứ 12, năm 2019

Với tinh thần ấy, trong suốt hơn 12 năm qua, Ban Tổ chức chương trình đã huy động từ các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước được gần 60 tỷ đồng gồm: 610 nhà tình nghĩa, hơn 11.000 sổ tiết kiệm; hơn 5.500 suất học bổng và nhiều phần quà có giá trị tới các gia đình thương binh liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, học sinh nghèo tại một số tỉnh/thành phố trên cả nước.

Trong khuôn khổ chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm 2020, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức đi thăm và tặng 6 căn nhà tình nghĩa, hơn 100 sổ tiết kiệm tình nghĩa và hơn 1.000 suất quà tới các gia đình anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng tại một số tỉnh, thành phố: Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lạnh Sơn, Phú Thọ, Thái Bình… Và dự kiến sẽ tiếp tục trao tặng 10 nhà tình nghĩa, 200 sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị tới các gia đình chính sách tại một số tỉnh, thành trên cả nước.

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13, năm 2020 - ảnh 2
Ban tổ chức chương trình "Màu hoa đỏ" lần thứ 13 trao quà tình nghĩa tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Theo ông Nguyễn Công Dũng – Phó tổng biên tập thường trực Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, chiến tranh đã lùi xa, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được.Trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chương trình, chính sách và hoạt động thiết thực để đền đáp sự hy sinh và công lao to lớn của biết bao thế hệ người con đất Việt đã chiến đấu, hy sinh, không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân để đất nước được yên bình, tươi đẹp như ngày hôm nay.

Ngày thương binh liệt sĩ là một ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hằng năm nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận như là một giá trị truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của người Việt Nam.

Qua những ca khúc, lời thơ cách mạng nổi tiếng, các phóng sự sinh động, chương trình nhằm tôn vinh, ca ngợi lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước, huy động sức mạnh toàn dân, toàn quân, tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Bên cạnh đó, thông qua chương trình để tiếp tục giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13, năm 2020 - ảnh 3
Ban tổ chức chương trình trao quà tại Làng trẻ SOS Đà Nẵng

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm 2020 sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 20g ngày 17-7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình năm nay sẽ gồm 3 phần: Dòng máu Lạc Hồng; Đời mình là một khúc quân hành; Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ. Khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: Dòng máu Lạc Hồng, Bác Hồ một tình yêu bao la, Màu hoa đỏ, Cỏ non Thành Cổ, Tình ca, Cùng anh tiến quân trên đường dài, Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ, Mùa xuân bên cửa sổ… với sự tham gia của các nghệ sỹ: NSND Quốc Hưng, NSƯT Trọng Tấn, NSƯTAnh Thơ, Lan Anh, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Bích Hồng, nhóm Mây.

Trong chương trình truyền hình trực tiếp, ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu và đặc sắc, còn có phóng sự ghi lại hành trình của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tới thăm hỏi, động viên và trao tặng nhà, sổ tiết kiệm tình nghĩa của chương trình “Màu hoa đỏ”. Đặc biệt, Ban tổ chức chương trình sẽ mời lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên sân khấu trao tặng 60 sổ tiết kiệm tình nghĩa (5 triệu đồng/sổ) cho đại diện 60 gia đình các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng tại một số tỉnh: huyện Vũ Quang - tỉnh Hà Tĩnh, huyện Tân Yên - tỉnh Bắc Giang, huyện Lâm Thao – tỉnh Phú Thọ, huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội.

Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VIETINBANK); Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV POWER); Tổng Công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) cùng nhiều doanh nghiệp khác…

Thái Phương