Chương trình liên kết đào tạo và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe Đại học Duy Tân

Xã hội 27/10/2018 - 14:12

(Xây dựng) - Sau một thời gian đàm phán, sáng 27/10, Trường Đại học Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei, Nhật Bản chính thức ký kết hợp tác triển khai chương trình liên kết đào tạo và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe. --> (Xây dựng) - Sau một thời gian đàm phán, sáng 27/10, Trường Đại học Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei, Nhật Bản chính thức ký kết hợp tác triển khai chương trình liên kết đào tạo và làm việc tại Nhật Bản dành ...

(Xây dựng) - Sau một thời gian đàm phán, sáng 27/10, Trường Đại học Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei, Nhật Bản chính thức ký kết hợp tác triển khai chương trình liên kết đào tạo và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe.

Chương trình liên kết đào tạo và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe Đại học Duy Tân - ảnh 1
Trường Đại học Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei, Nhật Bản cùng hợp tác triển khai chương trình liên kết đào tạo.

Theo thỏa thuận được ký kết, đối tượng tham gia là sinh viên đang theo học và đã tốt nghiệp tại Trường Đại học Duy Tân hoặc những ứng viên khác được Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chấp thuận gửi sang học tại Trường đào tạo Kaigo Fukushi Shi, thuộc Đại học Seirei Christopher do Tập đoàn Seirei chỉ định.

Phía Tập đoàn Seirei và Trường đào tạo Kaigo Fukushi Shi sẽ tiến hành phỏng vấn và tổ chức thi tuyển đối với sinh viên Đại học Duy Tân. Trình độ tiếng Nhật yêu cầu đối với sinh viên dự tuyển là cấp độ N2 theo chuẩn đánh giá của kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT).

Tập đoàn Seirei sẽ hỗ trợ cho mượn toàn bộ chi phí nhập học và học phí tại Trường đào tạo Kaigo Fukushi Shi do Tập đoàn Seirei chỉ định đối với những sinh viên Đại học Duy Tân đã đỗ phỏng vấn và thi tuyển do Tập đoàn tổ chức. Tập đoàn sẽ miễn hoàn trả số tiền chi phí nhập học và học phí đã cho vay đối với du học sinh sau khi tốt nghiệp ở lại làm việc tại các cơ sở liên quan của Tập đoàn Seirei từ 4 năm 6 tháng trở lên.

Số tiền mượn sinh hoạt mỗi tháng là 30.000 yên/tháng. Sinh viên chỉ bắt đầu hoàn trả tiền mượn sinh hoạt từ khi bắt đầu vào làm tại cơ sở có liên quan của Tập đoàn Seirei sau khi có chứng chỉ điều dưỡng. Tập đoàn Seirei không tính lãi khoản tiền cho mượn này.

Đây thực sự là cơ hội vàng cho sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe của Đại học Duy Tân, cũng như đặt nền móng cho nhiều điều dưỡng viên khác trong khu vực và cả nước có thêm cơ hội phục vụ ở các nước phát triển để tăng thu nhập cho bản thân và có dịp học hỏi môi trường làm việc tiên tiến ở các nước phát triển, sau này trở về Việt Nam phục vụ và chăm sóc sức khỏe người dân.

Chương trình liên kết đào tạo và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe Đại học Duy Tân - ảnh 2
Bà Yuko Kamata - Giám đốc điều hành Tập đoàn Seirei, Nhật Bản đã trao học bổng cho 02 cá nhân của Trường Đại học Duy Tân.

Tại buổi lễ ký kết hợp tác, bà Yuko Kamata - Giám đốc điều hành Tập đoàn Seirei, Nhật Bản đã trao học bổng cho 02 cá nhân của Trường Đại học Duy Tân trị giá: 2.500.000 yên/mỗi suất học bổng, tương đương 22,300 USD, đồng thời sẽ được học tập và làm việc tại Tập đoàn Seirei, Nhật Bản.