Chụp kỷ yếu: Có mấy bức ảnh mà chia rẽ tình bạn bè, gây mất đoàn kết lớp học

17/10/2018 - 00:15 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Cả cuộc đời đi học có 3 câu chuyện gây xôn xao, bàn tán nhiều nhất: Thứ nhất là đi họp lớp, ai cũng hứa hẹn đủ điều nhưng ra trường hẹn nhau 3 năm cũng không một mống đi; Thứ 2 là chuyện làm đồng phục, cãi như như chợ hết ngày này qua ngày khác cũng không thống nhất được mẫu áo; Thứ 3 chính là chuyện chụp ảnh kỷ yếu.

Phú quý sinh lễ nghĩa, ngày trước đi học cuối năm chỉ có chụp 1 tấm ảnh vội lúc bế giảng, đứa nhắm mắt, đứa chưa kịp tạo dáng, đứa đang sửa áo... nhưng vẫn quý, nâng niu hơn vàng, giữ mãi đến tận bây giờ. Học sinh, sinh viên thời nay thì khác, chụp với nhau ngày thường chưa đủ, lớp nào cũng đua để có 1 bộ ảnh kỷ yếu thật xuất sắc, để đời! Giá mà mấy chục cái đầu cùng chung 1 quan điểm thì tốt. Nhưng rất tiếc, bạn đã quay vào ô mất lượt, chuyện này sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Mỗi mùa chụp kỷ yếu là mỗi người một ý, chín người thì 19 ý kiến, ai cũng tranh, ai cũng cãi, ai cũng không chịu nhường. Lớp nào may mắn có cán bộ lớp biết đứng ra dàn xếp thì sẽ có 1 bộ ảnh ưng ý còn không thì người cười, người khóc, kẻ sầu, người bi, người đẹp, người xấu. Chụp kỷ yếu, có mấy tấm ảnh thôi mà sao nỡ để mất tình đoàn kết, chia rẽ tình anh em, bạn bè vậy nhỉ?

Mùa kỷ yếu, dân mạng khoe gì, khoe ảnh kỷ yếu cực chất của lớp mình và khoe luôn cả ông chụp ảnh không có tâm... Màn bóc phốt lẫn nhau, tố cáo lên tố cáo xuống giữa 2 phe: "Nháy và Lớp học" chưa bao giờ ngừng và chưa bao giờ hết hấp dẫn!

Chụp kỷ yếu: Có mấy bức ảnh mà chia rẽ tình bạn bè, gây mất đoàn kết lớp học - Ảnh 1.

Chụp ở sân trường ư, lớp nào cũng chụp rồi, chán lắm! Chụp ở công viên thì sao, không, chỗ đó cũng lắm người chụp! Thế đi đến điểm du lịch nào đó nhỉ, cũng được, dù hơi đắt đỏ nhưng sang chảnh. Thiếu mỗi nước cả lớp bay đi nước ngoài chụp kỷ yếu thôi chứ dân tình giờ đầu tư ghê gớm lắm. Tiền ảnh mỗi đứa 200 mà tiền vé máy bay 2 triệu!

Chụp kỷ yếu: Có mấy bức ảnh mà chia rẽ tình bạn bè, gây mất đoàn kết lớp học - Ảnh 3.

Lại bàn đến chuyện trang phục. Thuê sẵn đã đắt thì chớ nhưng chẳng ai thích, cứ thích đặt may riêng để mang màu sắc của lớp. Và thế là ngại ngùng về xin thêm tiền bố mẹ! Lớp người ta có mấy trăm chứ lớp mình cả triệu!

Chụp kỷ yếu: Có mấy bức ảnh mà chia rẽ tình bạn bè, gây mất đoàn kết lớp học - Ảnh 5.

Chọn nháy như chọn mặt gửi vàng vậy. Hên thì gặp người có tâm, lớp sẽ có ảnh để đời, lưu giữ thanh xuân. Còn xui thì quên đi, ảnh giấu 15 năm không dám up Facebook khoe với ai!

Chụp kỷ yếu: Có mấy bức ảnh mà chia rẽ tình bạn bè, gây mất đoàn kết lớp học - Ảnh 7.

Nhà nhà chụp, người người chụp, lớp lớp chụp nên ai cũng muốn ảnh mình phải độc nhất vô nhị. Bận học, lên ý tưởng cool ngầu nhưng chuẩn bị hời hợt. Và thế là bộ ảnh xấu lạ ra đời!

Chụp kỷ yếu: Có mấy bức ảnh mà chia rẽ tình bạn bè, gây mất đoàn kết lớp học - Ảnh 9.

Quyền hành nằm trong tay lớp trưởng, lớp phó. Facebook ai ảnh người đó đẹp nhưng ảnh của cả lớp thì riêng lớp trưởng phải đẹp đã. Gặp phải cán bộ lớp độc đoán như này thật muốn diễn lại cảnh Tiền cano của em 300!

Chụp kỷ yếu: Có mấy bức ảnh mà chia rẽ tình bạn bè, gây mất đoàn kết lớp học - Ảnh 11.

Cãi nhau chọn váy dạ hội hay áo dài? Chọn được áo dài thì cãi xem màu trắng hay màu xanh? Đeo nơ hay đeo cà vạt? Quần bò hay quần vải? Áo phông họa tiết hay áo trắng trơn?

Chụp kỷ yếu: Có mấy bức ảnh mà chia rẽ tình bạn bè, gây mất đoàn kết lớp học - Ảnh 13.

Và sau N màn cãi nhau nảy lửa thì kết quả là 1 bộ ảnh xấu như con gấu, giấu cũng không có chỗ để giấu. Thôi thì mùa kỷ yếu đến rồi, nhớ lấy 1 câu: Một điều nhịn, chín điều lành, tất cả vì đại cuộc, bỏ cái tôi cá nhân xuống để ảnh kỷ yếu là một kỷ niệm đẹp cứ không phải là nỗi ám ảnh của mọi lớp học nhé!

Chụp kỷ yếu: Có mấy bức ảnh mà chia rẽ tình bạn bè, gây mất đoàn kết lớp học - Ảnh 15.