Chuyển 3 thuyền viên trên tàu PVT Neptune dương tính SARS-CoV-2 đi điều trị

Sức khoẻ 12/05/2021 - 17:49

Tàu PVT Neptune quốc tịch Panama cập cảng Vũng Tàu, qua xét nghiệm cho thấy trên tàu có 3 thuyền viên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chiều 12/5, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đã tiến hành đưa 3 thuyền viên của tàu PVT NEPTUNE có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào Trung tâm y tế huyện Long Điền để điều trị cách ly.

Trước đó (từ 15- 28/4), tàu PVT Neptune quốc tịch Panama có 20 thuyền viên người Việt Nam đã  cập cảng Hazira và Haldia của Ấn độ, sau đó qua Malaysia rồi đến Việt Nam.

Chuyển 3 thuyền viên trên tàu PVT Neptune dương tính SARS-CoV-2 đi điều trị - ảnh 1

Lực lượng Y tế tiến hành đưa 3 thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2 đến Trung tâm y tế huyện Long Điền để điều trị cách ly.

Ngày 7/5, tàu này rời cảng Port Klang (Pelabuhan Klang - Malaysia) để đến Vũng Tàu, với mục đích nhập khẩu tàu, đổi cờ và sửa chữa.

Đến 20h30 ngày 10/5, tàu PVT Neptune đến neo đậu tại vị trí H11 - Vũng Tàu. Thời điểm này, đại diện cho chủ tàu là Đại lý PV Trans Oil đã khai báo với lực lượng chức năng Việt Nam về trường hợp 4 người trong tổng số 20 thuyền viên của tàu PVT Nepture có các triệu chứng sốt, ho, đau họng.

Ngay sau đó, Kiểm dịch Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu tàu PVT Neptune phải neo đậu tại vùng neo kiểm dịch.

Chuyển 3 thuyền viên trên tàu PVT Neptune dương tính SARS-CoV-2 đi điều trị - ảnh 2

Các nhân viên y tế phun thuốc khử trùng xe và vật dụng trong quá trình đưa 3 ca dương tính đến cơ sở cách ly

Lực lượng Y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 20 thuyền viên. Chiều 11/5  kết quả xét nghiệm cho biết 3 trong số 4 thuyền viên có triệu chứng sốt, ho đau họng (được khai báo trước đó) dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Và thuyền viên còn lại  không có triệu chứng, nhưng có kết quả nghi ngờ.

Sáng nay 12/5, lực lượng chức năng đã đưa 3 thuyền viên có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 đến Trung tâm y tế huyện Long Điền để tiến hành điều trị cách ly. Ngoài ra, 17 trường hợp còn lại sẽ được bố trí cách ly y tế tập trung tại khu cách ly của Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khoa Nam