Chuyện cuối tuần: Dương Hồng Loan áp lực khi bị chồng hỏi khó "một là chọn hát, hai là chọn anh"

Giải trí 29/05/2021 - 10:45

Bị chồng bắt lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp ca hát, ca sĩ Dương Hồng Loan có cách giải quyết khéo léo khiến chồng tiếp tục cho cô hoạt động nghệ thuật.

Chuyện cuối tuần tập 22 sẽ lên sóng với sự góp mặt của nữ ca sĩ Dương Hồng Loan. Trong chương trình này, nữ ca sĩ hé lộ cách "giữ lửa" hạnh phúc gia đình cũng như "độc chiêu" để lấy lòng mẹ chồng. Dương Hồng Loan cho biết, cô và chồng quen nhau từ lúc cô vẫn còn đi học và chưa bước chân vào con đường ca hát. 

Thời điểm từ khi đi học cho đến khi làm ca sĩ, ông xã luôn là người đồng hành và đảm nhận nhiệm vụ đưa đón cô. Mẹ chồng cũng là người theo dõi, quan sát, lo lắng cho Dương Hồng Loan khi cô dấn thân vào showbiz Việt.

Chuyện cuối tuần: Dương Hồng Loan áp lực khi bị chồng hỏi khó Chuyện cuối tuần: Dương Hồng Loan áp lực khi bị chồng hỏi khó "một là chọn hát, hai là chọn anh".

Nữ ca sĩ thừa nhận từng gặp nhiều áp lực từ phía ông xã và gia đình chồng. "Có thời gian, ông xã nói:  “1 là chọn hát, 2 là chọn anh”, Dương Hồng Loan chia sẻ. Trước quan điểm của ông xã, Dương Hồng Loan đề nghị chồng cùng đi hát chung một buổi với mình rồi sau đó hãy đưa ra quyết định. Với đề nghị của vợ, ông xã đã theo chân cô tới một phòng trà. Ở đó anh thấy vợ mình được hát trong môi trường chuyên nghiệp, chỉn chu và văn minh. Chồng của nữ ca sĩ đã quyết định ủng hộ cô theo đuổi con đường ca hát và kiêm luôn trợ lý hỗ trợ nữ ca sĩ trong công việc.

Chuyện cuối tuần: Dương Hồng Loan áp lực khi bị chồng hỏi khó

Nữ ca sĩ Dương Hồng Loan thừa nhận, cô may mắn khi có được người mẹ chồng hiền từ và rất tinh tế. Nữ ca sĩ tiết lộ, mẹ chồng đã lặng lẽ dõi theo đời sống của vợ chồng cô và quan sát thái độ con trai mình để có cách ứng xử phù hợp với con dâu. Bà cũng là người nhắc Dương Hồng Loan phải giữ mái tóc dài trong suốt sự nghiệp ca hát. 

"May mắn tôi gặp được hiền lành, tốt tính nên tôi không gặp nhiều khó khăn để lấy lòng. Tuy nhiên, không phải cứ hiền là không cần chiều mà đặc biệt cần phải quan tâm và chiều chuộng nhiều hơn nữa.  Bởi càng nhận được nhiều sự ủng hộ thì cuộc sống cũng như công việc sẽ suôn sẻ và thoải mái hơn”, nữ ca sĩ bày tỏ.

Nữ ca sĩ cũng cho rằng, "bí kíp" để có mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồng - nàng dâu là bản thân mình luôn đối xử chân tình và thật lòng với mẹ chồng thì chắc chắn sẽ nhận lại được tình yêu thương.

Ca sĩ Dương Hồng Loan sở hữu giọng ngọt ngào, tình cảm, qua các tình khúc Bolero như: "Duyên phận", "Áo mới Cà Mau", "Nhớ người tình xa",  "Câu hò điệu lý còn đây"...

Nữ ca sĩ sinh ra và lớn lên ở Đồng Tháp. Từ nhỏ, cô đã có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên Hồng Loan chọn học ngành Công nghệ thông tin với hi vọng sau này sẽ có một công việc ổn định.

Năm 2007, Dương Hồng Loan chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp sau khi một loạt bài hát của cô được khán giả yêu thích và nghe nhiều trên các trang nhạc số. Nữ ca sĩ từng chia sẻ với truyền thông về ông xã của cô có tên là Hoàng, người cùng quê Đồng Tháp. Về ông xã gắn bó hơn 20 năm, nữ ca sĩ từng tiết lộ: "Vì mến mộ giọng hát của tôi mà anh quyết tâm theo đuổi, lúc đó tôi chỉ mới học cấp 3 còn anh đi học trên Sài Gòn. Thấy anh hiền nên mẹ tôi cũng thương cho phép hai đứa yêu nhau.

Từ khi tôi lên Sài Gòn học đại học, một tay anh chăm sóc chở đi thi, đi học và đi hát. Anh là mối tình duy nhất của đời tôi".