Chuyên gia lo ngại một số người Mỹ không tiêm vaccine Covid-19 vì lý do chính trị

Sức khoẻ 20/04/2021 - 07:32

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia hôm qua (19/4) cho biết, điều đáng lo ngại là có một số lượng người Mỹ sẽ không tiêm vaccine ngừa Covid-19 vì lý do chính trị.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình CBS News, Tiến sĩ Anthony Fauci cũng là Cố vấn Y tế trưởng của Tổng thống Joe Biden cho biết: “Những người hiện từ chối tiêm phòng cũng chính là những người nói rằng Chính phủ Mỹ đang xâm phạm quyền tự do của họ như yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp y tế công cộng khác để chống đại dịch Covid-19. Cách dễ nhất để thoát khỏi đại dịch này chính là tiêm vaccine. Nhưng thật nghịch lý khi có một lượng người Mỹ không muốn tiêm chủng. Do vậy, công việc mà chúng tôi phải thực hiện lúc này là cố gắng tiếp cận và thuyết phục họ tham gia tiêm phòng”.

Chuyên gia lo ngại một số người Mỹ không tiêm vaccine Covid-19 vì lý do chính trị - ảnh 1

Tiến sĩ Anthony Fauci. Ảnh: Fortune

Bình luận trên được Tiến sĩ Fauci đưa ra khi đến ngày 19/4 (theo giờ địa phương), toàn bộ 50 bang, thủ đô Washington và vùng lãnh thổ Puerto Rico đã cho phép tất cả người trưởng thành từ 16 tuổi được tiêm phòng Covid-19.

Cùng ngày, Nhà Trắng đã khởi động một chiến dịch truyền thông có trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về hiệu quả của tiêm phòng, đặc biệt tại những cộng đồng dân cư đạt tỷ lệ tiêm phòng thấp./.

Phạm Huân/VOV-Washington