Chuyện lạ: Siêu sao bơi Trung Quốc bị cấm 8 năm vẫn lên tuyển

Thể thao 24/04/2020 - 16:22

(Tin thể thao, tin bơi) Sun Yang bị cấm thi đấu tới 8 năm, vậy anh còn tham gia đội tuyển bơi lội Trung Quốc làm gì?

Vào ngày 28/2 vừa qua, kình ngư giành 3 HCV Olympic cho Trung Quốc - Sun Yang phải nhận án cấm thi đấu 8 năm vì liên quan tới doping, đây là phán quyết của Tòa án thể thao (CAS). Phải nhận án phạt nặng, coi như sự nghiệp của kình ngư 28 tuổi đã khép lại, do đó anh gửi kháng cáo án phạt tại Toà án Liên bang Thụy Sĩ.

Chuyện lạ: Siêu sao bơi Trung Quốc bị cấm 8 năm vẫn lên tuyển - ảnh 3

Sun Yang được gọi trở lại tập luyện nhưng điều này là trái luật

Phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 19/3 đã phải tạm hoãn do đại dịch Covid-19, cũng trong thời gian này tại Trung Quốc xuất hiện tin đồn Sun Yang vẫn được triệu tập lên đội tuyển.

Có một văn bản của Trung tâm quản lý bơi lội thuộc Tổng cục thể thao, Trung Quốc, gửi cho Sở thể thao tỉnh Chiết Giang, trong đó có tên Sun cho đợt huấn luyện 3 tháng ở tỉnh Chiết Giang, tờ Beijing Youth Daily là đơn vị đưa thông tin này.

ADS

Sau khi biết thông tin này, Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS), đưa ra tuyên bố vào hôm 23/4: “Sun Yang vẫn đang bị cấm thi đấu sau quyết định của CAS, ngay cả khi anh ấy đang trong quá trình kháng cáo”.

Với thông báo của CAS, việc triệu tập Sun Yang trở lại đội tuyển quốc gia là sai luật, và tất nhiên có tập luyện thì kình ngư này cũng không thể thi đấu ở bất cứ giải nào.

Theo tìm hiểu của kênh truyền hình CCTV (Trung Quốc), thực tế Sun Yang vẫn rất quyết tâm, sau khi nhận tin dữ vào cuối tháng 2, kình ngư 28 tuổi chỉ nghỉ vài ngày trước khi lao vào tập luyện như bình thường. "Dù khả năng kháng án thành công là rất nhỏ, nhưng Sun vẫn không từ bỏ, anh muốn bản thân có sự chuẩn bị tốt nhất nếu được thi đấu trở lại", phóng viên CCTV chia sẻ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chuyen-la-si...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chuyen-la-sieu-sao-boi-trung-quoc-bi-cam-8-nam-van-len-tuyen-c9a763514.html