Chuyển nhà 18 lần trong ba năm vì vợ sợ gián

Pháp Luật 16/04/2021 - 17:14

Anh chồng ở Bhopal, cho biết sẽ đệ đơn ly hôn vì xấu hổ với gia đình, bạn bè, khi vợ liên tục đòi chuyển nhà vì sợ gián.

Anh kỹ sư phần mềm lần đầu biết về nỗi ám ảnh của vợ sau khi họ kết hôn năm 2017. Lúc đó, cô vợ phát hiện một con gián trong bếp nên lao ra ngoài kêu cứu và không chịu quay trở lại bếp. Tiếng la hét ầm ĩ khiến cả gia đình hoảng loạn.

Sau lần đó, cô kiên quyết đòi chuyển sang ngôi nhà mới. Năm 2018, họ lần đầu đổi chỗ ở, nhưng tình trạng của người phụ nữ không cải thiện. Suốt ba năm qua, họ đã phải đổi 18 ngôi nhà, vì cứ thấy gián vợ lại đòi chuyển.

Chuyển nhà 18 lần trong ba năm vì vợ sợ gián - ảnh 1

Ảnh minh họa: Mothership.

Anh chồng đã đưa vợ đến nhiều bác sĩ, nhưng cô từ chối dùng mọi loại thuốc. Cô cho rằng mình đã làm việc rất chăm chỉ để có cuộc sống tốt hơn, nhưng không thể vượt qua chứng sợ gián . “Chồng không hiểu tâm tư của tôi mà lại quy cho tôi mắc bệnh tâm thần”, cô bức xúc.

Để giữ hạnh phúc gia đình , đôi vợ chồng trẻ quyết định tìm đến một tổ chức hoạt động vì những người đàn ông bị mắc kẹt trong hôn nhân và bạo lực gia đình . Zaki Ahmed, người sáng lập tổ chức này đã cố gắng lắng nghe tâm tư của hai vợ chồng, nhưng không tìm ra giải pháp.

Không thể giải quyết được khúc mắc, anh kỹ sư phần mềm đang làm thủ tục để ly hôn vợ, theo truyền thông Ấn Độ, hôm 14/4.

“Tôi và gia đình rất xấu hổ và mệt mỏi vì việc này. Tôi cũng không thể chịu nổi chi phí qua lớn khi phải chuyển nhà liên tục”, anh bức xúc.

Bi hài bạn gái đòi "vượt rào", chàng lại quyết giữ thân

Đạo rủ Hiền đi xem phim, uống nước, Hiền nói luôn: "Nào anh đi khách sạn thì hãy ới em!". Đạo hiểu, điều này cũng có nghĩa anh không "tới bến" thì mối quan hệ này sẽ tan vỡ.

Lâu nay, thường chỉ nghe đến tình huống, bạn trai ép bạn gái trao thân, quan hệ tình dục trước hôn nhân nhưng chàng trai Lê Đức Đạo, 30 tuổi, kỹ sư phần mềm ở TPHCM đang rơi vào thế ngược lại.

Đạo và Hiền, cô gái kém anh 3 tuổi hẹn hò tình cảm gần hai năm nay. Trong thời gian yêu nhau, Đạo và bạn gái đi uống cà phê, đi dạo, đi công viên, xem phim... Anh tránh tuyệt đối những nơi hẹn hò "trong tối" như cà phê lều, tránh đến nhà của Hiền khi cô ở nhà một mình, không vào phòng riêng...

Những yêu thương đụng chạm của hai người dừng lại ở ôm hôn, âu yếm hoặc tiến xa hơn là vuốt ve. Đôi lần suýt đi quá, Đạo phanh gấp, anh rối rít xin lỗi bạn gái như thể vừa gây ra chuyện động trời.

Chuyển nhà 18 lần trong ba năm vì vợ sợ gián - ảnh 2

Đao bị bạn gái bỉ bôi vì không chịu... vượt rào (Ảnh minh họa)

Hiền cười vang, chê bạn trai nhát hơn cả học sinh cấp 2. Đạo gãi đầu giải thích, đàn ông đàng hoàng là phải giữ gìn cho bạn gái.

Sau này khi mối quan hệ thân thiết hơn, dường như thấy Đạo vẫn giữ khoảng cách an toàn, Hiền nói thẳng cô không phải là túyp phụ nữ có bạn trai bên cạnh mà phải nhịn, thèm mà phải kiêng, trong khi cô chưa chưa biết bao giờ mới cưới.

Hiền nói thêm, thời nay yêu nhau là để hai người xem có hòa hợp về mọi mặt hay không, kể cả chuyện giường chiếu. Cô không giấu giếm việc trước đây cô và người yêu cũ kết thúc cũng bởi "lệch pha" trong vấn đề tình dục, may chưa cưới về không cả hai cùng khổ.

Đạo nào phải là người khắt khe chuyện bạn gái còn trinh tiết hay không, anh không dựa vào đây để phán xét, đánh giá đạo đức, nhân phẩm. Đạo cũng hiểu phần nào con người, cá tính của Hiền, có điều anh lại người giữ quan niệm "kẻng rồi mới xơi".

Hai người ở hai thế ngược nhau, bạn gái muốn tới bến, còn Đạo muốn "giữ thân" kéo theo nhiều tình huống cười ra nước mắt.

Tết rồi, hai người đi du lịch ở Đà Lạt, ban đầu thuê một phòng. Đến tối, hai người ôm ấp, hôn hít... thì Đạo bừng tỉnh, ôm gối ra sô pha ngủ. Ngày hôm sau, anh thuê thêm phòng bên cạnh sợ ở chung "điện giật nguy hiểm".

Hiền gào lên: "Em là con gái không sợ, anh sợ nỗi gì?". Cô khóc lóc trách bạn trai không yêu, không thương mình. Quan hệ của hai người thế này khác nào hai thằng bạn? Rồi cô quay sang suy đoán hay Đạo là trai không thẳng, anh có vấn đề, hay yếu sinh lý?

Chuyến đi của hai người trở nên mất vui, về giận hờn nhau cả tuần.

Hiền nói với anh, cô kể ra bạn bè ai cũng cười nhạo. Mà chính nhiều anh bạn của Đạo biết chuyện cũng lắc đầu ngán ngẩm với anh, có chuyện lạ đời, bạn gái đòi mà không chịu... chiều.

Đạo cũng hiểu được mất nhưng thật sự anh không sẵn sàng. Đạo muốn "giữ thân" và cũng không muốn để lại bất cứ "hậu quả" nào trên người con gái mà chưa chắc chắn tương lai đã là vợ mình.

Mối quan hệ của hai người trở nên căng thẳng. Hiền mặc cả luôn, anh chịu "vượt rào" thì tiếp tục, không thì đường ai nấy đi. Nhiều tuần nay, Đạo rủ Hiền đi xem phim, uống nước, cô đều từ chối, nói thẳng: "Khi nào anh đi khách sạn thì hãy ới em!".

Đạo có cảm giác như Hiền chỉ quan tâm đến vấn đề tình dục khi yêu. Còn anh, cũng đang chịu đủ thứ áp lực, điều chỉ vì muốn giữ đến khi cưới.

Anh chua chát bày tỏ, con gái giữ thân thì được ca ngợi, còn đàn ông muốn giữ mình như anh lại phải nghe bỉ bôi đủ kiểu. Chẳng lẽ giờ lại buông xuôi chiều bạn gái để níu kéo tình cảm?

Trong nhiều tình huống, phái nam bị nằm ở... thế yếu vì họ vốn được xem là phái mạnh, là kẻ "săn mồi". Hơn nữa, trong quan điểm lâu nay "cái ngàn vàng" là chỉ phái nữ, còn nam giới chẳng ai bận tâm. Việc một chàng trai quyết tâm giữ tân cho đến ngày cưới có thể bị xem ngược đời, lập dị.

Tuy nhiên, mỗi người đều có quan điểm sống, giá trị, chuẩn mực của mình. Nếu quan điểm đó không xâm hại đến bản thân, đến người khác thì đều cần được tôn trọng.

Nếu hai người quan điểm, giá trị sống đã quá ngược nhau thì việc miễn cưỡng tình dục có thể sẽ càng kéo theo những phức tạp, đau khổ, rắc rối.

Nói như nghiên cứu sinh tâm lý Đào Lê Tâm An, không ai có quyền nhân danh tình yêu để ép người khác quan hệ tình dục, đặc biệt là khi họ chưa sẵn sàng về kiến thức, kỹ năng và chấp nhận những hậu quả có thể xảy ra.

Tình yêu 'sét đánh' của kỹ sư Facebook với cô gái Việt Trong lúc trò chuyện với Morgan, kỹ sư phần mềm của Facebook, Diệu Linh không biết anh gửi cho em gái cô một tin nhắn với nội dung: 'I love your sister'. Một tối đầu năm 2020, trong căn nhà ở Mountain View, California, Morgan Howell, 24 tuổi,...

Chia sẻ