Chuyện tình buồn ở lâu đài nổi tiếng nước Mỹ

Xã hội 18/05/2021 - 19:53

Nằm trên đảo Trái tim, New York, Boldt là tên lâu đài nổi tiếng nước Mỹ gắn liền với một thảm kịch bi đát. Triệu phú Geogre C. Boldt xây lâu đài này để tặng vợ nhưng bà qua đời trước khi công trình hoàn thành.

Chuyện tình buồn ở lâu đài nổi tiếng nước Mỹ - ảnh 1

Lâu đài nổi tiếng nước Mỹ có tên Boldt nằm trên đảo Trái Tim tại quần đảo Thousand trên sông St Lawrence, dọc theo biên giới phía bắc của tiểu bang New York (Mỹ). Công trình này gắn liền với câu chuyện tình yêu cảm động nhưng đầy bi kịch.

Chuyện tình buồn ở lâu đài nổi tiếng nước Mỹ - ảnh 2

Cụ thể, lâu đài Boldt nổi tiếng thế giới được thiết kế đồ sộ với 120 phòng. Công trình này trông giống như bối cảnh của một câu chuyện cổ tích.

Chuyện tình buồn ở lâu đài nổi tiếng nước Mỹ - ảnh 3

Thế nhưng, không ai biết đến câu chuyện tình bi thương tại lâu đài Boldt. Triệu phú George C. Boldt là người xây dựng tòa lâu đài này vào năm 1900. Ông xây lâu đài tuyệt đẹp để dành tặng người vợ mà ông hết mực yêu quý tên Louise Augusta Kehrer.

Chuyện tình buồn ở lâu đài nổi tiếng nước Mỹ - ảnh 4

Ông Boldt sinh ra trong một gia đình nghèo khó và đến Mỹ với 2 bàn tay trắng khi 13 tuổi. Ông làm công việc tại nhà hàng khách sạn. Trong khi đó, bà Louise là con gái của gia đình giàu có. Ngay từ lần đầu gặp bà, ông Boldt "trúng tiếng sét ái tình". Sau nhiều nỗ lực và sự thông minh, ông gây dựng sự nghiệp kinh doanh trong ngành khách sạn.

Chuyện tình buồn ở lâu đài nổi tiếng nước Mỹ - ảnh 5

Theo đó, ông Boldt cưới bà Louise khi 26 tuổi. Hai người có với nhau 2 con. Dưới sự giúp đỡ của vợ, sự nghiệp của ông "lên như diều gặp gió".

Chuyện tình buồn ở lâu đài nổi tiếng nước Mỹ - ảnh 6

Vào năm 1893, khi gia đình cùng du lịch nghỉ dưỡng, triệu phú Boldt để mắt hòn đảo Trái tim (Heart Island). Ông muốn xây dựng lâu đài như trong truyện cổ tích tặng vợ nhân dịp sinh nhật để thể hiện tình yêu mãnh liệt với bà.

Chuyện tình buồn ở lâu đài nổi tiếng nước Mỹ - ảnh 7

Do đó, theo yêu cầu của triệu phú Boldt, bên ngoài lâu đài được trang trí bằng nhiều viên đá hình trái tim. Đích thân triệu phú này giám sát công trình.

Chuyện tình buồn ở lâu đài nổi tiếng nước Mỹ - ảnh 8

Điều không may là lâu đài chưa xây xong thì bà Louise đột ngột qua đời ở tuổi 41 - chỉ 1 tháng trước khi bước sang ngày sinh nhật tuổi mới.

Chuyện tình buồn ở lâu đài nổi tiếng nước Mỹ - ảnh 9

Đau buồn vì sự ra đi của vợ, triệu phú Boldt dừng việc xây dựng lâu đài và không bao giờ trở lại nơi đó. Theo đó, tòa lâu đài bị bỏ hoang nhiều năm.

Chuyện tình buồn ở lâu đài nổi tiếng nước Mỹ - ảnh 10

Vào năm 1977, chính quyền địa phương đã mua lại lâu đài và tiến hành tu sửa. Hiện nơi đây trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng. Khách tới đây thường là những cặp vợ chồng, cặp tình nhân tới du lịch, tổ chức tiệc cưới, lễ kỷ niệm...

Mời độc giả xem video: Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo ATI)