''Chuyện tình'' năm 7 tuổi và cái kết bất ngờ của đôi bạn thân ''gây sốt'' cộng đồng mạng

Tình yêu 22/10/2018 - 09:36

Với nhiều cô gái, chàng trai bên cạnh năm 17 tuổi là người dù thế nào vẫn để lại dấu ấn rất quan trọng. Đó là khi họ chung nhau một quãng thời gian tươi đẹp nhất, nhưng rồi cũng từ đây ...

Với nhiều cô gái, chàng trai bên cạnh năm 17 tuổi là người dù thế nào vẫn để lại dấu ấn rất quan trọng. Đó là khi họ chung nhau một quãng thời gian tươi đẹp nhất, nhưng rồi cũng từ đây mà chia xa. Bởi vậy người ta vẫn hay nói 'chàng trai bên cạnh bạn năm 17 tuổi sẽ không thể cùng bạn đi hết cuộc đời này'. Thế nhưng, có những mỗi quan hệ, có những người còn bên nhauv  nhiều hơn cả quãng 17 tuổi ấy hẳn 10 năm, 20 năm. Nhưng kết thúc của mối quan hệ ấy ra sao lại không ai giống ai. Cũng như cậy chuyện của cô gái này...

''Chuyện tình'' năm 7 tuổi và cái kết bất ngờ của đôi bạn thân ''gây sốt'' cộng đồng mạng - ảnh 1

Cô và người con trai ấy quen nhau khi cả 2 còn là những đứa nhóc tiểu học, học chung trường, chung lớp, ngồi chung bàn. Một ngày kia, cô bé 7 tuổi dẫn 'bạn trai' về nhà chơi, thế là hai người đã có kỷ niệm đáng nhớ đầu tiên trong những năm quen biết nhau. Chẳng là trong lúc hơi vui quá, cậu bạn trai lỡ miệng 'thốt' ra chuyện cô nàng bị 'ăn trứng ngỗng' ở lớp, thế là vô tình hại 'bạn gái' bị mẹ cho một trận vì tội điểm kém, còn trai thì cứ ung dung ra về với 2 túi đầy kẹo.

'Dỗi nó 1 tuần không thèm chơi cùng, xong nó mang gói bột canh mỳ tôm ra làm hòa. Thế là hai đứa lại tay nắm tay như chưa hề có cuộc chia li', cô nàng kể.

Chưa hết, ngoài những lần 'vui quá lỡ miệng' thì cậu bạn năm 7 tuổi ấy luôn luôn là người khơi nguồn cho những câu chuyện riêng của hai đứa trong giờ học. Ngặt nỗi, bao giờ bị bắt quả tang thì thầy chỉ bắt phạt cô nàng. Và những câu chuyện của 2 cô cậu cứ diễn ra ngày qua ngày khiến bạn bè cũng mặc định luôn đây là 1 đôi.

'Vẫn nhớ có một lần tiết Tiếng Anh, cô bảo nó đứng lên giới thiệu về bạn cùng bàn. Một câu đơn giản là: 'This is my friend, Ha Phuong', thì nó vứt luôn chữ 'friend' đi, dõng dạc đáp: 'This is my Ha Phuong'. Một câu nói của nó khiến mình trở thành trò cười cho cả lớp, để rồi chúng bạn cứ gán ghép hai đứa với nhau'.

''Chuyện tình'' năm 7 tuổi và cái kết bất ngờ của đôi bạn thân ''gây sốt'' cộng đồng mạng - ảnh 2

Ảnh minh họa

Hai đứa học cùng nhau đến năm lớp 8, sau đó cô nàng chuyển lên Hà Nội học. Thời gian nói chuyện của hai người dần ít hơn. Lên đại học, một người vẫn ở Hà Nội, còn một người lại vào tận Sài Gòn, rồi ra trường, lo công việc, cuộc sống riêng. Khoảng cách cứ thế ngày càng xa, tần suất liên lạc với nhau cũng thưa thớt thêm.

Cho đến cách đây vài ngày, cô nàng bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ 'bạn trai năm 7 tuổi' với nội dung: 'Ê mày, nếu cuối năm tao lấy vợ thì sao nhỉ?'

'Cách nói chuyện của nó vẫn vậy, luôn đi thẳng trực tiếp vấn đề mà không hề vòng vo tam quốc. Và mình cũng đáp lại bằng một câu y như vậy: 'Thì kememay. Mày lấy chứ tao lấy đâu mà tao biết'. Thế xong nó bảo: 'Thế chuẩn bị tinh thần đi, tháng 12 bố cưới, và nhớ lì xì 1 tháng lương đấy. Bố thông báo thế thôi. Bye nhé!

Còn chưa kịp định hình tháng 12 là bao giờ mới tới, chưa biết mặt mũi người yêu nó ra sao, chưa kịp hỏi nó về đây tổ chức cưới hay là cưới ở trong đó thì nó cúp luôn máy. Hóa ra, cái đứa khiến mình bị mẹ đánh năm 7 tuổi, bị cả lớp trêu chọc năm 7 tuổi, cái đứa đèo mình đi học suốt những năm tháng cấp 3 giờ đã chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời rồi. Cảm thấy thời gian cứ chớp mắt trôi cái vèo. Trôi nhanh đến nỗi khiến người ta còn chưa kịp nhận ra mình đã đánh mất những gì, đã học được những gì, đã có những gì nữa'.

Kết luận cuối cùng cho câu chuyện về cậu bạn từ năm 7 tuổi chính là sẽ không bao giờ đi cùng nhau được mãi, dù đã từng bên nhau những ngày tháng tươi đẹp nhất. Vậy còn bạn, chàng trai từ năm 7 tuổi bên bạn bây giờ thế nào?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.