CLB Ajax Amsterdam nung chảy đĩa bạc vô địch, tạo thành 42.390 ngôi sao tặng CĐV

Đời sống 13/05/2021 - 01:18

Câu lạc bộ Ajax Amsterdam nung chảy chiếc đĩa bạc mà họ giành được khi đăng quang giải vô địch quốc gia Hà Lan 2020/2021 để tạo ra hơn 42.000 ngôi sao làm quà tri ân người hâm mộ.

CLB Ajax Amsterdam nung chảy đĩa bạc vô địch, tạo thành 42.390 ngôi sao tặng CĐV - ảnh 1

Câu lạc bộ Ajax Amsterdam tặng quà bất ngờ cho CĐV

CLB Ajax Amsterdam chính thức trở thành nhà vô địch Hà Lan vào ngày 2/5 vừa qua. Đây là lần thứ 35 trong lịch sử, họ giành được danh hiệu danh giá này. Để tri ân người hâm mộ, đội bóng Hà Lan đã có một quyết định vô cùng sáng tạo và độc đáo.

Họ nung chảy chiếc đĩa bạc vô địch mùa giải 2020/2021 để biến nó thành hơn 42.000 ngôi sao bạc, làm quà tặng cho những người hâm mộ trung thành. Mỗi ngôi sao bạc này nặng 3,45g, trong đó chứa 0,06g trích từ chiếc đĩa bạc vô địch, sẽ được gửi đến những CĐV đã mua vé cả mùa giải của đội bóng, nhưng không thể đến SVĐ để cổ vũ cho các cầu thủ.

Mùa này, Ajax đã thi đấu 30 trong số 34 trận tại giải vô địch quốc gia Hà Lan trên các sân vận động không có khán giả, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giám đốc điều hành Ajax Edwin van der Sar chia sẻ: "Chúng tôi phải chơi phần lớn mùa giải này mà không có khán giả. Mặc dù các khán đài luôn trống trải nhưng chúng tôi luôn cảm nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ dành cho đội bóng. Danh hiệu này là dành cho các bạn, những người hoàn toàn xứng đáng với nó. Chúng tôi muốn đảm bảo các bạn luôn cảm thấy mình là một phần trong chức vô địch và là một phần của đội bóng".

Chứng kiến điều này, Liên đoàn Bóng đá Hà Lan đã quyết định tặng thêm cho Ajax một bản sao thứ hai của chiếc đĩa để CLB có thể trưng bày trong phòng truyền thống của mình.

Minh Tuấn