CLB Hà Nội ''đánh cược'' với HLV ngoại

Thể thao 21/04/2021 - 20:59

Như đã được báo trước (bằng việc kiêm nhiệm chức danh giám đốc kỹ thuật), sau chỉ 3 trận cầm quân, ông Hoàng Văn Phúc nhường ghế HLV CLB Hà Nội cho nhà cầm quân trẻ người Hàn Quốc Park Choong-kyun. ...

Như đã được báo trước (bằng việc kiêm nhiệm chức danh giám đốc kỹ thuật), sau chỉ 3 trận cầm quân, ông Hoàng Văn Phúc nhường ghế HLV CLB Hà Nội cho nhà cầm quân trẻ người Hàn Quốc Park Choong-kyun. Đáng chú ý, sau hơn 1 thập kỷ thống trị V.League, đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng thủ đô phải viện HLV ngoại.

CLB Hà Nội ''đánh cược'' với HLV ngoại - ảnh 1

HLV Park và ông Hoàng Văn Phúc bàn giao công việc. Ảnh: CLB Hà Nội

Tuy nhiên, có vẻ đây là canh bạc khá mạo hiểm của cha con “bầu” Hiển khi V.League đã vào giai đoạn nước rút nóng bỏng mà nhà á quân thậm chí vẫn chưa đảm bảo chắc suất trụ hạng. Trong khi mọi HLV, nhất là HLV ngoại cần có thời gian làm quen với đội bóng, học trò mới, tìm hiểu giải đấu, đối thủ, cũng như để truyền đạt, thẩm thấu triết lý, lối chơi của mình. Vị tân HLV 48 tuổi, trong vai trò trung vệ từng có 30 lần khoác áo đội tuyển U.23 và 6 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Hàn Quốc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trực tiếp cầm quân khi chỉ là HLV các đội trẻ và trợ lý, chỉ có 1 mùa làm HLV trưởng của CLB Thiên Tân Quyền Kiện (Trung Quốc).

Ngoài ra, 5 HLV người Hàn Quốc trước đó từng xuất hiện ở V.League (Choi Yun-kyum (HAGL, 3 mùa 2012-2014), Cho Yoon-hwan (B.Bình Dương, 2012, 2013), Lee Heung-sil (Viettel, lượt đi mùa giải 2019), Chung Hae-soung (HAGL, TP.HCM), Lee Tae-hoon (HAGL) đều không mấy thành công.

Trường Xuyên