CLB Sài Gòn FC - CLB Viettel: Trận đấu của tinh thần thượng võ

Giải trí 06/11/2020 - 17:47

Muốn chạm tay vào Cup vô địch, Viettel sẽ phải vượt qua Sài Gòn ở lượt đấu cuối. Tuy nhiên, đây sẽ là một trận đấu khó khăn bởi quân đoàn của HLV Vũ Tiến Thành sẽ chơi hết mình.

Tuyên bố sẽ đá hết mình trong lượt trận cuối cùng của HLV Vũ Tiến Thành sau thất bại 2-4 trước CLB Hà Nội FC tại vòng 6 giai đoạn 2 V-League 2020 như lời thách thức gửi đến CLB Viettel của HLV Trương Việt Hoàng cũng như những người đặt kỳ vọng vào ngày đăng quang của "đội bóng áo lính".

"Chúng tôi vẫn đá hết mình trước Viettel, đó là tinh thần thượng võ. Sài Gòn FC là nhân tố giúp V-League 2020 hấp dẫn bậc nhất lịch sử. Chúng tôi ra sân là xả thân và nỗ lực và như thế mới giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Cả Viettel và Hà Nội đều có những cái hay riêng. Tôi nghĩ rằng ai vô địch cũng xứng đáng, Nếu Viettel muốn vô địch thì phải thắng Sài Gòn nhưng đây là điều không dễ. Tôi rất tự tin và tôi phải thắng Viettel. Những ai muốn Viettel vô địch thì hãy tới theo dõi trận đấu cuối cùng trên sân Thống Nhất nhưng sẽ thất vọng bởi Sài Gòn FC chưa thua trên sân nhà" - HLV Vũ Tiến Thành nói.

CLB Sài Gòn FC - CLB Viettel: Trận đấu của tinh thần thượng võ - ảnh 1

Sài Gòn FC đã trở thành một nhân tố bùng nổ của V-League 2020

Nhiều ý kiến sẽ cho rằng phát biểu trên là một sự "tương trợ" nào đấy từ liên minh một ông chủ nhiều đội bóng. Tuy nhiên, từ năm 2020, Sài Gòn FC đã thoát ly khỏi Hà Nội, chuyển giao cho về tay 2 doanh nghiệp lớn tiếp quản là Him Lam Group và Bến Thành Group. Dưới tay HLV Vũ Tiến Thành, Sài Gòn FC nhanh chóng trở thành nhân tố bùng nổ của mùa giải với chuỗi 11 trận bất bại, bao gồm cả chiến thắng 1-0 trước Hà Nội FC ở vòng 7 giai đoạn 1 trên sân Hàng Đẫy.

Chiến thuật "tinh quái" của Sài Gòn FC ở trận đấu này phá vỡ hoàn toàn lối đá áp đặt của Hà Nội FC, quay những mũi nhọn của đối thủ như "chong chóng" để rồi kết thúc 90 phút thi đấu với tỷ số 1-0, giành trọn 3 điểm. Trong bối cảnh Hà Nội FC đang mất rất nhiều trụ cột và đang vật lộn để lấy lại vị thế của ĐKVĐ thì đáng lẽ ra kịch bản phải ngược lại. Như vậy để hiểu, Sài Gòn FC hoàn toàn đứng riêng ở cuộc chơi này.

Quay trở lại trận tiếp đón CLB Viettel trên sân Thống Nhất tại vòng 7 vào ngày 8/11 tới đây. Sài Gòn FC hoàn toàn có thể "thả" bởi sau thất bại trước Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy quân đoàn của HLV Vũ Tiến Thành bị loại khỏi cuộc đua ngôi vô địch. Tuy nhiên, họ vẫn còn những mục tiêu khác có thể kể đến như giữ mạch trận bất bại trên sân nhà.

Định hướng của HLV Vũ Tiến Thành là đưa bóng đá đẹp lên ngôi, xây dựng một thương hiệu riêng với lối chơi cống hiến cùng tinh thần thượng võ. Đó là lí do cho tuyên bố chơi sòng phẳng của HLV Vũ Tiến Thành.

Chuỗi 9 trận bất bại trên sân nhà Thống Nhất không phải là một con số có thể đùa. Phát biểu của HLV Vũ Tiến Thành có thể bị đánh giá là kiêu ngạo. Nhưng chắc chắn, để vượt qua được Sài Gòn, đặt tay vào chiếc Cup vô địch, Viettel sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn. Bởi Sài Gòn sẽ đá hết sức mình để giữ được tinh thần thượng võ, đưa bóng đá đẹp lên ngôi.

Đăng Huy