CLB Tp.HCM bổ nhiệm lại HLV Chung Hae Seong

Thể thao 11/08/2020 - 17:04

Chỉ 2 tuần sau khi sa thải HLV Chung Hae Seong, CLB Tp.HCM đã quyết định bổ nhiệm lại “thuyền trưởng” người Hàn Quốc.

CLB Tp.HCM bổ nhiệm lại HLV Chung Hae Seong - ảnh 1
Ông Chung Hae Seong trở lại làm HLV trưởng của Tp.HCM.

Theo đó, vào trưa này (11-8), HLV Chung Hae Seong đã đồng ý trở lại dẫn dắt Tp.HCM sau cuộc họp với lãnh đạo đội bóng.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đã xin nghỉ việc vì nhất quyết không chịu làm giám đốc kỹ thuật như sắp xếp của lãnh đạo CLB Tp.HCM.

Trước đó, á quân V-League đã quyết định thay đổi băng ghế huấn luyện hôm 25-7, một ngày sau trận thua CLB Hà Nội 0-3 trên sân Thống Nhất ở vòng 11 V-League 2020.

Cụ thể, HLV Chung Hae Seong được đôn lên làm giám đốc kỹ thuật. Còn vị trí HLV trưởng thì CLB Tp.HCM chọn ông Ailton dos Santos Silva, nhà cầm quân người Brazil từng đưa CLB Chiangrai United vô địch Thái League 2019.

Không đồng ý làm giám đốc kỹ thuật nên HLV Chung Hae Seong đã xin nghỉ cùng hai trợ lý đồng hương Lee Jung Soo (chuyên môn) và Yang Jae Mo (ngôn ngữ).

Tuy nhiên, các diễn biến tiếp theo khiến CLB Tp.HCM buộc phải mời HLV Chung Hae Seong trở lại ghế nóng.

Đầu tiên, HLV Ailton Silva không thể nhập cảnh vào Việt Nam vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong khi chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng không muốn dẫn dắt CLB với mục tiêu vô địch V-League.

Tiếp đến, CLB Tp.HCM và HLV Chung Hae Seong không thể tìm tiếng nói chung trong việc đền bù hợp đồng. Số tiền cụ thể không được tiết lộ, nhưng cuối cùng, CLB Tp.HCM buộc phải nhún nhường để bổ nhiệm lại chiến lược gia người Hàn Quốc.

Dự kiến HLV Chung Hae Seong sẽ quay lại huấn luyện vào ngày mai (12-8). Hiện tại CLB Tp.HCM đang xếp thứ 5 với 17 điểm sau 11 trận, kém 6 điểm so với đội đầu bảng Sài Gòn FC.

C.Kỳ