Clip: Cuộc chiến khắc nghiệt giành ngôi vương đại dương

Chuyện lạ 05/06/2020 - 12:37

Cá voi sát thủ (Orcinus orca) là một trong những động vật biển nhanh nhất thế giới, tốc độ gần 50 km/h. Với hàm răng lớn, chắc khỏe, trí thông minh cao và khả năng làm việc nhóm tốt, loài vật này là những sát thủ cực kỳ hiệu quả.

Trong video dưới đây, một đàn cá voi sát thủ đã tấn công mẹ con cá voi xám. Mục tiêu của chúng chính là chiếc lưỡi protein của cá voi xám con. Đàn cá voi sát thủ tấn công vào điểm yếu nhất của cá voi con là vây, khiến nó không thể bơi lội.

Sau khi giết chết con non, chúng ăn chiếc lưỡi giàu protein của nó, còn phần xác sẽ bị chìm xuống đáy biển sâu và làm thức ăn cho những sinh vật dưới đáy biển.

Cá voi sát thủ đực trưởng thành dài trung bình từ 6 - 8m và nặng tới hơn 6 tấn. Loài cá này có tốc độ di chuyển tối đa có thể đạt tới 56 km/h, quán quân trong ngôi vị loài động vật biển có vú di chuyển nhanh nhất.

Đây là loài động vật ăn thịt đầu bảng của đại dương, ngay cả cá mập trắng, hung thần biển cả cũng phải khiếp sợ. Chúng săn mồi theo bầy đàn và có cách săn mồi vô cùng thông minh, khéo, có thể hạ được những con mồi to lớn.

Chiến thuật đi săn của cá voi sát thủ được quyết định tùy từng con mồi. Ví dụ, chúng tạo lưới bong bóng từ bên dưới để bẫy các đàn cá, đâm thẳng vào cá mập và cắn rách phần dưới vây ngực để ăn gan bổ dưỡng. Với cá heo bình thường, cá voi sát thủ thường tập trung thành đàn, phối hợp tấn công và truy đuổi với tốc độ cao.