[CLIP] Đi ''xe ôm'' công nghệ để che giấu hành vi ''mua hộ'' ma túy cho bạn

Pháp Luật 05/07/2020 - 09:51

Nam thanh niên ngồi sau xe ôm công nghệ đã tìm cách phi tang gói ma túy, khi bị tổ Cảnh sát Cơ động CSCĐ Hà Nội kiểm tra. Đối tượng sau đó nhận gói nilon là của mình, nhưng luôn khẳng định không biết là gì, chỉ đi lấy hộ. Song lời nói dối không thành

Rạng sáng 2-7-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Hoàng Văn Cường làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Đống Đa.

Tới khoảng 3h20, tại khu vực đường Nguyễn Lương Bằng (phường Quang Trung), tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Đi ''xe ôm'' công nghệ để che giấu hành vi ''mua hộ'' ma túy cho bạn - ảnh 1

Tìm cách quanh co sau khi phi tang ma túy bất thành, đối tượng vẫn bị CSCĐ vạch trần hành vi phạm pháp

Khi vừa xuống xe, nam thanh niên ngồi sau nhanh tay rút ra một gói nilon chứa tinh thể màu trắng rồi thả nhẹ xuống chân, gạt vào sát bánh xe máy. Lập tức, đối tượng này bị tổ CSCĐ áp sát, yêu cầu nhặt gói nilon vừa thả.

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên tỏ ra rất quanh co, tìm nhiều cách nói dối. Ban đầu, người này nói rằng, không biết gói nilon của ai. Sau đó, anh ta thừa nhận hành vi phi tang gói nilon, nhận đây là đồ của bản thân song... "không biết bên trong có gì". Đối tượng này nói rằng, anh ta được bạn nhờ đi lấy hộ gói nilon với tiền công 200.000 đồng.

[CLIP] Đi ''xe ôm'' công nghệ để che giấu hành vi ''mua hộ'' ma túy cho bạn - ảnh 2

Gói ma túy được đối tượng mang theo người

Trước thái độ quanh co như vậy, cảnh sát tiếp tục đấu tranh nhằm làm rõ sự mâu thuẫn: "Không biết bên trong có gì" nhưng nam thanh niên vẫn cố tình phi tang gói nilon. Cuối cùng, đối tượng phải thừa nhận gói nilon của anh ta chứa ma túy dạng ketamin.

Danh tính của nam thanh niên trên được làm rõ là Mai Văn Tuyên (SN 1992; trú tại xã Hà Vân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa). Tuyên nói rằng, khi nhận lời đi lấy ma túy, anh ta đã chọn phương án đi xe ôm công nghệ để "an toàn hơn" trong quá trình vận chuyển chất cấm.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Đối tượng đưa ra nhiều lý do để tránh né trách nhiệm khi bị phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, sự quanh co này không làm khó được chúng tôi, bởi tổ công tác luôn giữ tinh thần chủ động, đấu tranh tới cùng, đưa ra những chứng cứ logic, chi tiết để đối tượng thấy được sự mâu thuẫn. Từ đó, anh ta đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Quang Trung để xử lý theo quy định của pháp luật.