Clip: Nhìn lại 84 giờ thần tốc, hoàn thành bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Xã hội 12/08/2020 - 00:57

Bệnh viện dã chiến đã được hoàn thiện sớm trước 2,5 ngày so với kế hoạch. Đây được xem là Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul dựa trên tư vấn thiết kế của Trung tâm tư vấn xây dựng thuộc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng với hệ thống cơ sở vật chất được thiết kế, lắp đ

Chiều 31/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến tại Nhà thi đấu Cung Thể thao Tiên Sơn, trực thuộc Sở Y tế tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Việc lập bệnh viện dã chiến nhằm giảm tải cho các bệnh viện, trung tâm y tế đang bị phong tỏa và để tập trung làm sạch ổ dịch tại 3 bệnh viện: Đà Nẵng, C Đà Nẵng, Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Đây sẽ là nơi cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngay sau khi có quyết định, hàng trăm công nhân, máy móc được huy động, làm việc thần tốc để xây dựng bệnh viện. Bắt đầu từ chiều 2/8, công nhân chia làm 3 ca, làm việc 24/24 giờ để hoàn thành bệnh viện dã chiến.

Clip: Nhìn lại 84 giờ thần tốc, hoàn thành bệnh viện dã chiến Đà Nẵng - ảnh 1

Các công nhân đang khẩn trương thi công - Ảnh: Hà Nam

Nhiều thành viên trong đơn vị chia sẻ, khối lượng công việc của đơn vị thi công rất lớn, thời gian thi công ngắn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên, các nhà thầu với nhau để công việc suôn sẻ, tránh sai sót.

Chiều 5/8, sau khi buổi rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật được tiến hành bởi đại diện Bộ Y tế, Sở Xây dựng và đại diện các cơ quan chức năng của Đà Nẵng, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn đã chính thức được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng để đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Clip: Nhìn lại 84 giờ thần tốc, hoàn thành bệnh viện dã chiến Đà Nẵng - ảnh 2

Dán giấy dưới nền cung thể thao để dễ lau chùi trong quá trình vận hành bệnh viện - Ảnh: Hà Nam

Bệnh viện dã chiến đã được hoàn thiện sớm trước 2,5 ngày so với kế hoạch. Đây được xem là Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul dựa trên tư vấn thiết kế của Trung tâm tư vấn xây dựng thuộc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng với hệ thống buồng/giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng, vách ngăn… được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế.

Clip: Nhìn lại 84 giờ thần tốc, hoàn thành bệnh viện dã chiến Đà Nẵng - ảnh 3

Nhiều giọt mồ hôi đã rơi để hoàn thành công trình - Ảnh: Hà Nam

Clip: Nhìn lại 84 giờ thần tốc, hoàn thành bệnh viện dã chiến Đà Nẵng - ảnh 4

Cung thể thao Tiên Sơn có mặt bằng sân thi đấu bên trong rộng 2.400m2 cộng với diện tích hành lang, khán đài (sau cải tạo) có thể bố trí hàng nghìn giường bệnh - Ảnh: Hà Nam

Clip: Nhìn lại 84 giờ thần tốc, hoàn thành bệnh viện dã chiến Đà Nẵng - ảnh 5

Về vấn đề vệ sinh, hạ tầng nơi đây có thể đáp ứng cho 7.000 người - Ảnh: Hà Nam

Clip: Nhìn lại 84 giờ thần tốc, hoàn thành bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài
  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Theo Tổ quốc