Clip: Trâu rừng gan lì một mình ‘cân‘ cả bầy sư tử từ lúc trời sáng đến tối

Thế giới 09/07/2020 - 10:49

Bị cả bầy sư tử bao vây, cắn xé từ lúc trời còn sáng đến khi trời tối, con trâu rừng vẫn kiên cường chiến đấu khiến nhiều người kinh ngạc.

Trận chiến khốc liệt này diễn ra tại vùng Savute của Vườn Quốc gia Chobe, Botswana. Trong clip, một con trâu rừng to khỏe đang bị cả bầy sư tử khét tiếng có tên Savute Marsh lao vào tấn công.

Tuy nhiên, cuộc chiến này không hề đơn giản như những gì bầy sư tử tính toán. Dù đã huy động toàn bộ lực lượng để hạ con mồi nhưng chúng vẫn không thể quật ngã được trâu rừng. Ngay cả khi bị những con sư tử đực nhảy lên lưng cắn xé, con trâu rừng vẫn không chịu khuất phục.

Thậm chí, khi lọt thỏm giữa vòng vây của kẻ thù, trâu rừng còn nhanh trí kéo bầy sư tử xuống nước hòng gây khó dễ cho những kẻ ăn thịt. Chỉ đến lúc trời xẩm tối, trận chiến mới đi đến hồi kết. Cuối cùng sau bao nỗ lực, bầy sư tử mới hạ gục được con mồi.

Clip: Trâu rừng gan lì một mình ‘cân‘ cả bầy sư tử từ lúc trời sáng đến tối - ảnh 1

Trâu rừng châu Phi (Syncerus caffer) là động vật ăn cỏ lớn, con trưởng thành nặng từ 300-850 kg và cao khoảng 1,2-1,6m. Trâu đực sở hữu cặp sừng uốn cong đặc trưng dùng để tự vệ và cạnh tranh quyền giao phối. Con cái cũng có sừng nhưng nhỏ và mảnh hơn. Trâu rừng châu Phi thường sống theo đàn gồm 50-500 con.