Clip: Bạo loạn kinh hoàng trận Indonesia - Malaysia, CĐV Việt Nam run rẩy

Thể thao 06/09/2019 - 10:16

Bạo loạn đã xảy ra ở trận Indonesia thua Malaysia với tỷ số 2-3 thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022.

Trước chuyến làm khách Indonesia vào tối qua, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã cảnh báo NHM nước này về tình trạng an ninh bất ổn tại sân sân Gelora Bung Karno. FAM đã khuyến cáo CĐV nước nhà nên đến và rời sân sân Gelora Bung Karno bằng xe bọc thép để tránh bị tấn công bằng gạch, đá…

clip: bao loan kinh hoang tran indonesia - malaysia, cdv viet nam run ray hinh anh 1

CĐV Malaysia bị tấn công trên sân.

Đúng như cảnh báo của FAM, rất nhiều xe chở CĐV Malaysia đến sân Gelora Bung Karno cổ vũ Hổ Malaya đã bị NHM Indonesia tấn công bằng những cơn mưa gạch đá, theo tờ FMT của Malaysia.

Không chỉ trước mà CĐV Malaysia còn bị tấn công ngay trên sân khi trận đấu đang diễn ra. Cụ thể, ở phút 75, trọng tài đã phải cho dừng trận đấu 10 phút vì một số CĐV quá khích của Indonesia đã tìm cách đột nhập vào khu vực khán đàn của fan đội khách.

NHM chủ nhà đã tấn công fan đối thủ bằng pháo sáng và bom khói. Chưa kể, những ultras của Indonesia còn giăng những biểu ngữ và dùng những lời lẽ kích động, lăng nhục CĐV Malaysia. Tình trạng này chỉ chấm dứt sau khi lực lượng an ninh sân Gelora Bung Karno ra tay can thiệp.

Ở trận này, Indonesia đã 2 lần ghi bàn dẫn trước, nhưng để thua với tỷ số 2-3 chung cuộc. Cay cú vì đội nhà thua trận, sau trận, NHM Indonesia đã truy đuổi một số cầu thủ và CĐV Malaysia. Lực lượng an ninh nước chủ nhà phải dồn những người này vào khu vực an toàn để tránh bị fan Indonesia hành hung.

Tình trạng tồi tệ đến mức Bộ trưởng Thể thao Malaysia, ông Syed Saddiq đã phải lên tiếng. Ông Syed Saddiq khẳng định sẽ đưa vụ việc này lên Chính phủ Malaysia, LĐBĐ châu Á và LĐBĐ Thế giới để đòi công lý cho NHM Malaysia.

Việc các CĐV Indonesia tấn công các CĐV Malaysia cả ngoài và trong sân bóng khiến không ít CĐV Việt Nam lo ngại, đặc biệt là những người có kế hoạch sang cổ vũ ĐT Việt Nam khi thầy trò Park Hang-seo tới đây làm khách tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

CĐV Malaysia bị tấn công trước trận (Nguồn: FAM)