Clip: Đạp xe tạt đầu container, bé trai may mắn thoát chết nhờ cú phanh "cháy đường" của tài xế

Xã hội 21/08/2019 - 12:17

Bé trai đạp xe dưới lòng đường bất ngờ bẻ lái, lao thẳng vào đầu chiếc container đang lao tới vun vút...

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h chiều 20/08 gần KCN Quế Võ, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Dẫu may mắn không để lại hậu quả đáng tiếc nào, đoạn clip ghi lại tình huống nói trên sau khi được chia sẻ lên MXH vẫn khiến nhiều người kinh hãi.

Clip: Đạp xe tạt đầu container, bé trai may mắn thoát chết nhờ cú phanh "cháy đường" của tài xế

Những diễn biến từ đoạn clip được camera hành trình trên chiếc container ghi lại, chiếc xe đang di chuyển trên đường tại một khu vực đông dân cư. Lúc này, một bé trai đang đạp xe dưới lòng đường bất ngờ bẻ lái mà không hề quan sát, cứ thế lao thẳng xe về phía đầu chiếc container đang chồm tới.

Rất may, tài xế container đã kịp bẻ lái, đạp phanh cực mạnh khiến chiếc xe kịp thời dừng lại ngay trước khi xảy ra va chạm. Nam tài xế sau đó xuống xe, người dân xung quanh cũng lao tới kiểm tra và phát hiện bé trai vẫn an toàn. Theo dõi đoạn clip có thể thấy, chỉ cần tình huống xử lý của tài xế chậm hơn 1 vài giây thôi, chắc chắn tai nạn thương tâm đã xảy đến.

Clip: Đạp xe tạt đầu container, bé trai may mắn thoát chết nhờ cú phanh

Bé trai bất ngờ rẽ trái, tạt đầu contaner (Ảnh cắt từ clip).

Ngay sau khi được chia sẻ lên MXH, đoạn clip đã lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Đa số đều cho rằng, tài xế container hẳn đã có nhiều năm kinh nghiệm, tay lái vững vàng mới có thể xử lý được tình huống bất ngờ, qua đó cứu mạng bé trai. Bên cạnh đó, đoạn clip cũng là lời nhắc nhở dành cho những người làm cha, làm mẹ, phải luôn để mắt tới con em mình, tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

"Tình huống quá bất ngờ, may sao tài xế kịp xử lý, phải tay lái non thì chắc chắn là tai nạn thảm khốc rồi. Quan điểm của mình, lỗi phần lớn là do người lớn vô tâm, không để ý tới con, để con mình chơi giữa đường nguy hiểm như vậy", tài khoản A. K. bình luận.

"May mắn là bé trai không bị sao, xem clip mà tim như muốn nhảy khỏi lồng ngực. Đường thì đông, lại nhiều phương tiện cỡ lớn lưu thông thế này mà để con chơi tự do dưới đường vậy thật sự quá nguy hiểm. Đến lúc xảy ra sự việc đau lòng, thì ngoài bé ra, bố mẹ và cả người tài xế cũng cùng phải chịu khổ", bạn P. Q. bình luận.

Đoạn clip hiện vẫn nhận nhiều chú ý trên MXH.