Clip: Lũ quét kinh hoàng ngay trước cửa nhà ở Sơn La và lời kể nghẹn ngào từ người dân bị thiệt hại

20/07/2018 - 17:25 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, lũ quét đang hoành hành nhiều ngày qua gây mất mát, thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. 2 địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt lũ quét lần này là Yên Bái và Thanh Hóa, số người chết và mất tích đã lên đến con số hàng chục, thiệt hại về hoa màu, tài sản hiện chưa thể tính toán.

Huyện Mộc Châu, Sơn La cũng là 1 địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của lũ quét. Tại nơi đây, lũ dữ dội quét qua ngay trước cửa nhà, nhiều người dân phải nhìn hoa màu, tài sản bị nước lũ cuốn mà chỉ có thể đứng nhìn bất lực. Đoạn clip ghi lại cảnh con lũ dữ ầm ầm chảy qua trước mắt do anh Nguyễn Thành - 1 người dân tại huyện Mộc Châu chia sẻ cùng cộng đồng mạng khiến nhiều người bàng hoàng, sợ hãi.

Clip: Lũ kinh hoàng quét qua huyện Mộc Châu, Sơn La - Nguồn: FB Thành Nguyễn

Theo đoạn clip của anh Thành, con lũ dữ quét qua ngay vườn nhà anh, cách nơi anh đứng chẳng bao xa. Con lũ xối xả chảy mang theo bao bùn đất, bao trùm khắp nơi, tung bọt dữ dội.

Lũ dữ còn phá hủy nhiều tài sản của gia đình anh, nhiều tấm ván gỗ gãy đổ nằm ngổn ngang trong nước lũ.

Clip: Lũ quét dữ dội qua trước mắt người dân, làm thiệt hại nhiều tài sản - Nguồn: FB Thành Nguyễn

Chứng kiến dòng nước kinh hoàng qua những đoạn clip do anh Thành ghi nhận, nhiều người không khỏi bàng hoàng, sợ hãi vì quá nguy hiểm. Đồng thời, ai cũng mong bà con nơi đây có biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản, không bị thiệt hại nhiều do thiên tai.

Chị M.Phương bình luận: "Lũ thế này còn gì là hoa màu nữa, bà con trên đó đã nghèo khổ thêm thiên tai lại khó khăn hơn bội phần".

"Quá kinh hoàng, bị lũ cuốn đi thì chỉ có thiệt mạng thôi. Mong bà con biết cách bảo vệ tính mạng và tài sản của mình" - anh T.T chia sẻ.

Con lũ dữ quét qua Mộc Châu - Ảnh: NVCC

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Thành cho biết đoạn clip trên được anh ghi lại tại bản Muống, xã Phiên Luông, huyện Mộc Châu, Sơn La. Thời điểm anh quay clip là khoảng 6h chiều hôm qua (ngày 19/7), con lũ dữ quét qua ngay trước vườn nhà anh, làm thiệt hại rất nhiều tài sản.

"Mưa lớn đã 2 ngày nay, sáng nay (20/7) có tạnh một chút nhưng tôi nghĩ chiều lại tiếp tục. Lũ làm nhiều tuyến đường bị sạt lở như quốc lộ 43, quốc lộ 6. Mấy chục ha lúa người dân vừa cấy coi như mất trắng. Hiện tại nước nhiều nơi vẫn to, chưa rút.

Lũ quét qua vườn nhà tôi, thiệt hại tính sơ sơ khoảng 50 triệu. Nhưng đồng lúa, hoa màu của nhiều hộ dân khác nữa, thiệt hại không tính nổi" - anh Thành nghẹn ngào kể lại.

Bản Muống thiệt hại nặng nề do lũ quét - Ảnh: NVCC

Anh Thành cũng cho biết thêm, bà con nơi đây chủ yếu là dân tộc thiểu số, đời sống vô cùng khó khăn, chỉ dựa vào đồng lúa, nương rẫy. Mưa lũ đã làm thiệt hại tài sản của bà con rất lớn, anh mong những mạnh thường quân, những đoàn từ thiện có thể đến bản Muống giúp đỡ cho bà con tại địa phương này.

Thêm hình ảnh về tình hình mưa lũ, ngập lụt của bà con vùng lũ - Ảnh: FB