Clip thứ 7:Người Sài Gòn đội mưa xem bắn pháo hoa

01/05/2010 - 16:35 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

 - Hàng chục ngàn người dân TP.HCM đã ùn ùn kéo nhau đi xem cảnh bắn pháo hoa trong tối 30/4.

TIN LIÊN QUAN
  • Ngày 30/4/1975 anh sẽ trả lời em: Hạnh phúc là gì?
  • ManCity nghiêm khắc (30/4)
  • Sài Gòn rợp sắc đỏ mừng đại thắng mùa Xuân 30/4
  • 5 vạn dân TP.HCM dự lễ kỷ niệm 30/4


Đắc địa và đông đúc nhất phải kể đến bến Bạch Đằng (Q.1). Một rừng người chen lấn xô đẩy nhau bên trong công viên Bạch Đằng, bến phà Thủ Thiêm và nhiều cơ sở khác dọc theo đường Tôn Đức Thắng kéo dài từ bến tàu khách cao tốc đến tận bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Nhiều người đến muộn đành phải ngồi luôn trên xe tràn xuống lòng đường. Lực lượng giữ trật tự trong khu vực kể cả công an cũng đành bất lực.

Clip thứ 7:Người Sài Gòn đội mưa xem bắn pháo hoa
Trời lất phất mưa nhưng hàng chục ngàn người dân thành phố vẫn háo hức xem cảnh bắn pháo hoa.


Trên cầu Thủ Thiêm (nối Q. Bình Thạnh và Q.2) dòng người đổ về càng lúc càng đông kín hết cả một bên lề cầu hướng về phía Thủ Thiêm kéo dài suốt chiều dài cây cầu. Hàng chục gia đình thuê xe taxi đưa cả gia đình đi xem. Cầu càng lúc càng nghẹt người. Trên lề không còn chỗ chen chân dòng người tràn xuống chiếm gần nửa mặt cầu.
Clip thứ 7:Người Sài Gòn đội mưa xem bắn pháo hoa
Tại giao lộ Nguyễn Tất Thành – Hoàng Diệu, người dân dầm mưa đón pháo hoa.


Cầu Phú Mỹ (Q.7 qua Q.2), cây cầu dây văng mới toanh vừa được khánh thành cũng trong tình trạng như cầu Thủ Thiêm. Toàn bộ phần lề cầu hướng về Thủ Thiêm đã đông nghẹt người từ rất sớm. Tuy nhiên do lề cầu quá hẹp và chiều lưu thông dành cho xe hai bánh cũng không rộng hơn bao nhiêu nên đã xảy ra ùn tắt trong nhiều giờ. Lực lượng dân quân tự vệ phường Phú Thuận đã có mặt để yêu cầu người thưởng lãm không được đưa xe lên lề hoặc dừng xe trên cầu nhưng không kết quả.
Tràn cả xuống đường.


Trên các cây cầu khác chung quanh khu vực bắn pháo bông như cầu Calmette, cầu Khánh Hội cũng trong tình trạng tương tự. Đường Nguyễn Tất Thành bị chặn lại bởi lực lượng CSGT Quận 4 do trên cầu đã quá đông.
Trên đường Tôn Đức Thắng sát bờ sông Sài Gòn đối diện với xưởng đóng tàu Caric.


Được biết, nhân dịp lễ 30/4, TP.HCM tổ chức bắn pháo bông tầm cao tại 5 điểm là xưởng đóng tàu Caric (phường Thủ Thiêm, Q.2), khu Công nghệ cao (Q.9), ngã tư Giếng nước (huyện Hóc Môn), khu tái định cư Tân Túc (huyện Bình Chánh), trung tâm hành chính Q.7 và Q.2; điểm tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen và đền tưởng niệm Bến Dược (huyện Củ Chi).

  • Trần Chánh Nghĩa
,