CMC hợp tác với Approxima của Đan Mạch để ''tấn công'' vào thị trường Châu Âu

Khoa Học 22/10/2018 - 14:01

CMC là một trong số những doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự các hoạt động ngoại giao kinh tế diễn ra tại Đan Mạch.

Ngày 20/10, tại Copenhagen, Đan Mạch, trong khuôn khổ Tọa đàm xúc tiến đầu tư doanh nghiệp Việt Nam - Đan Mạch, Tập đoàn công nghệ CMC Việt Nam (CMC) đã ký kết hợp tác chiến lược với Approxima, Đan Mạch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chứng kiến ký kết hợp tác.

CMC hợp tác với Approxima của Đan Mạch để ''tấn công'' vào thị trường Châu Âu - ảnh 1

Tập đoàn Công nghệ CMC kí thỏa thuận chiến lược với đối tác Đan Mạch dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Theo thỏa thuận, Approxima sẽ giúp CMC mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường châu Âu như Scandinavia, Đan Mạch, Đức, Nga…

Bên cạnh đó, Approxima cũng sẽ chia sẻ các phương pháp và kinh nghiệm của mình để thúc đẩy sự tăng trưởng của CMC, hỗ trợ CMC đáp ứng các yêu cầu về năng lực quốc tế trong cung cấp dịch vụ. Hoạt động này cũng nằm trong chiến lược của CMC với mục tiêu xuất khẩu phần mềm, dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin vươn ra thị trường toàn cầu.

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC, đã bày tỏ sự lạc quan vào thỏa thuận hợp tác chiến lược này.

“Tập đoàn Công nghệ CMC có mục tiêu chiến lược là vươn ra thị trường toàn cầu với các sản phẩm Công nghệ thông tin và Viễn thông tốt nhất, đạt tiêu chuẩn thế giới. Trên thực tế, chúng tôi đã có mặt tại 21 quốc gia, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Australia, New Zealand. Chúng tôi đang mở rộng việc tiếp cận thị trường quốc tế như Mỹ, châu Âu. Thông qua hợp tác với Approxima, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng CMC sẽ có những bước tiến mạnh mẽ tại thị trường châu Âu", ông Chính nhấn mạnh.

CMC hợp tác với Approxima của Đan Mạch để ''tấn công'' vào thị trường Châu Âu - ảnh 2

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc CMC và ông Lars Damgaard - Tổng giám đốc Approxima đã ký kết hợp tác chiến lược. 

Ở Việt Nam, CMC được biết đến như một đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án ICT cấp trung và lớn cho các bộ, ngành, lĩnh vực kinh tế như: tài chính, thuế, kho bạc, hải quan, bảo hiểm, điện lực, ngân hàng... Năm tài chính 2017, tổng doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 250 triệu USD, lợi nhuận trước thuế đạt gần 12 triệu USD.