Cô bạn trường Ams xinh như hot girl, apply thành công 6 trường Đại học Mỹ dù thành tích học tập không hề "siêu nhân"

Giáo dục 05/06/2020 - 00:21

Hotgirl thường bị gắn mác chỉ được cái xinh xắn chứ không hề thông minh hay tài giỏi. Câu chuyện dưới đây sẽ đập tan những định kiến ác ý vây quanh những cô nàng xinh gái.

Mỗi mùa apply học bổng hằng năm lại có thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng. Không đơn giản chỉ vì giới trẻ ngày nay quá giỏi, có thể chinh phục được những trường đại học hàng đầu mà cái khiến người ta chú ý nhiều nhất chính là câu chuyện mà họ mang lại, mỗi người lại truyền động lực theo những cách khác nhau.

Cô bạn xinh xắn Đoàn Quỳnh Linh đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là ví dụ điển hình. Nữ sinh xuất sắc chinh phục thành công 6 trường ĐH Mỹ trong đó học bổng lớn nhất toàn thời gian là 4,1 tỷ đồng.

Điều đặc biệt là thành tích học tập của cô bạn không phải quá xuất sắc khi chưa từng được giải thường nào cấp thành phố hay quốc gia. Tuy vậy, nhờ hoạt động ngoại khóa và lối sách săn học bổng cụ thể, Quỳnh Linh đã xuất sắc apply thành công trường mình mong muốn.

Một điểm sáng trong hồ sơ là cô bạn giành 800/800 điểm Toán SAT 2. Quỳnh Linh chia sẻ bí quyết: "Thời gian ôn thi mình luyện rất nhiều đề, note lại lỗi sai thật chi tiết để lần sau không được quên nữa. Mỗi dạng đặc trưng sẽ luyện tập ít nhất 2-3 bài. Và mình thấy một điều quan trọng là phải tạo không gian thi cử như thật để bản thân không bị bỡ ngỡ trong phòng thi".

Quỳnh Linh xác định ước mơ du học từ những năm lớp 10 nên đã lên sẵn một kế hoạch siêu chi tiết cho bản thân. Cô bạn bắt đầu ôn luyện SAT và năng nổ tham gia nhiều CLB. Lên lớp 11, Linh bắt đầu thi các kỳ thi chuẩn hóa và đến học kỳ 2 thì khởi động viết bài luận chính, phụ, chuẩn bị hồ sơ, xin thư giới thiệu, xin đi thực tập và các chương trình trao đổi nước ngoài. Đến giữa kỳ I lớp 12 thì "chạy nước rút" apply học bổng.

Trong bài luận, Quỳnh Linh chọn viết về chính điểm yếu nhất là luôn quyết định những lựa chọn ít mạo hiểm, không dám bước ra vùng an toàn bản thân và hành trình vượt qua rào cản. Cô bạn cho biết chính sự chân thực, không màu mè trong bài luận đã ăn điểm rất nhiều trong mắt ban tuyển sinh.

Một điều quan trọng giúp cô bạn cứu nguy cho bảng điểm không quá xuất sắc của mình là đầu tư thật nhiều cho hoạt động ngoại khóa. Quỳnh Linh từng là Đại biểu tham gia Hội nghị Asia Youth International Model United Nation, Giám đốc truyền thông Gala HAT 2019, Trưởng Ban tổ chức chương trình dạy kỹ năng Joys and Jobs 2018...

Theo Quỳnh Linh, những hoạt động ngoại khóa trải dài ở nhiều mảng đã khiến ban tuyển sinh tin rằng cô nàng sẽ trở thành một người đóng góp và giúp ích cho xã hội. Đó chính là điều tạo nên sự khác biệt trong văn hóa tuyển sinh đại học Mỹ khi tìm những bạn trẻ có tiếng nói ảnh hưởng cộng đồng thay vì những học sinh chỉ biết chăm chăm vào sách vở.

Theo Trí Thức Trẻ