Cô bé có ba người cha trên giấy khai sinh

Tình yêu 22/02/2021 - 20:37

Ba người đàn ông ở Mỹ đã làm nên lịch sử khi được tòa án cho phép cùng trở thành cha trên giấy khai sinh của một đứa trẻ.

Cách đây 17 năm, Ian Jenkins (45 tuổi), một bác sĩ sinh sống và làm việc ở California (Mỹ), quen biết chàng trai tên Alan Mayfield. Sau đó khoảng 9 năm, Ian và Alan gặp gỡ Allen Hodges, một nhân viên làm việc tại sở thú.

Đầu năm 2017, Ian đề nghị Alan và Allen về sống chung, xây dựng một gia đình “độc nhất vô nhị". Theo đó, để trở thành một gia đình thực thụ, họ quyết định có con rồi cùng nhau chăm sóc, Ladbible đưa tin.

Cô bé có ba người cha trên giấy khai sinh - ảnh 1

Ba người cha, hai con, chụp ảnh cùng một trong những người hiến tặng trứng.

Ba người đàn ông đã sử dụng trứng của một phụ nữ hiến tặng và thuê người mang thai hộ để sinh em bé. Sau khi kế hoạch thành công, hai em bé khỏe mạnh, kháu khỉnh lần lượt ra đời là Piper và em trai Parker.

Trước khi có con gái lớn, Ian Jenkins rất lo lắng khi con mình có thể trở thành nạn nhân của những trò trêu chọc, phân biệt, hay bắt nạt trực tuyến.

Tuy nhiên, họ không gặp phải bất kỳ phản ứng tiêu cực nào trong cuộc sống hay công việc.

“Con gái lớn của chúng tôi đang học mầm non. Ở trường, con bé được bạn bè, thầy cô yêu quý. Thậm chí, các vị phụ huynh còn gọi chúng tôi là những người cha tuyệt vời", Ian Jenkins cho biết.

Tuy nhiên, thời điểm chuẩn bị đón con gái đầu lòng, 3 người đàn ông gặp rắc rối về mặt pháp lý.

Ở Mỹ, các điều luật hạn chế xây dựng gia đình thông qua việc mang thai hộ. Để có thể sinh con, 3 người đàn ông phải được sự cho phép từ tòa án, tuyên bố ai sẽ là cha mẹ hợp pháp.

Cô bé có ba người cha trên giấy khai sinh - ảnh 2

Em bé có ba người bố trên giấy khai sinh.

"Lúc đầu, chúng tôi không chắc chắn rằng cả 3 được cùng có tên trên giấy khai sinh của đứa trẻ. Chúng tôi đã tranh luận trước tòa và đưa ra quan điểm. Cuối cùng, thẩm phán thay đổi quyết định và chấp thuận cho cả 3 được làm bố hợp pháp trước khi con chúng tôi được sinh ra".

Sau đó, Ian Jenkins đã viết một cuốn sách có tên Three dads and a baby” (Tạm dịch: Ba ông bố và một đứa trẻ). Cuốn sách kể câu chuyện về cuộc sống gia đình đặc biệt của họ, đưa ra những lời khuyên cũng như mẹo nuôi dạy con cái.

Ian nói rằng: "Chúng tôi muốn mọi người hiểu rằng tình yêu tạo nên một gia đình, các gia đình có thể khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn quan tâm, làm mọi thứ cho con cái để chúng có tuổi thơ đẹp nhất" .

Kiều Trang (Theo Ladbible)

Tình yêu