Cô bé trổ tài vẽ tranh như họa sỹ, mẹ đang định ngợi khen thì "té ngửa" bởi chiêu trò có "1-0-2"

Giáo dục 24/04/2020 - 16:32

Dù không có khả năng vẽ tranh đẹp nhưng bù lại cô bé này lại cực kỳ thông minh và nghĩ ra được cách vẽ cực độc đáo.

Trẻ nhỏ thường rất thích vẽ vời. Trẻ vẽ bố mẹ, vẽ thầy cô giáo, bạn bè và mọi sự vật, sự việc diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Có thể nói khi khả năng ngôn ngữ chưa phát triển hoàn thiện thì vẽ chính là phương tiện để trẻ biểu đạt suy nghĩ, nội tâm của mình hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, các hoạt dộng vẽ cũng thúc đẩy não tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn, từ đó giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tăng tính nhạy cảm đối với cuộc sống. 

Tuy nhiên hầu hết các bức tranh của trẻ đều chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc. Chính vì vậy khi nhìn thấy con tự vẽ được những bức tranh hoàn thiện, bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng lấy làm vui mừng. Nhưng đôi khi trẻ vẽ được tranh không phải do có năng khiếu mà lại nhờ một số chiêu trò cực thông minh, đến chính người lớn cũng chẳng nghĩ ra được.

Một cô bé người Mỹ đã khiến ai nấy cười lăn lộn bởi sự thông minh của mình. Theo đó, một bức ảnh chụp lại cảnh cô bé đang ngồi vẽ vời các con động vật được đăng tải lên mạng xã hội và lập tức gây bão. Chẳng cần đến hoa tay, bé gái này vẫn vẽ được những chú hươu cao cổ, chú voi sống động y như thật. 

Cô bé trổ tài vẽ tranh như họa sỹ, mẹ đang định ngợi khen thì

Cô bé với cách vẽ tranh cực thông minh.

Đó là bởi cô bé đã để mô hình những con động vật này bên cạnh tờ giấy. Khi có nắng, bóng của những mô hình này sẽ phản chiếu lên giấy và cô bé chỉ cần ngồi tô từng đường nét theo cái bóng là xong! Quả thật cách này vô cùng thông minh. Nhiều cư dân mạng sau khi xem ảnh cũng phải thốt lên bất ngờ và ngợi khen sự sáng tạo, IQ không phải dạng vừa của bé gái. Không ít người thích thú bình luận:

"Thông minh thật đấy. Không phải ai cũng nghĩ ra được cách này đâu!".

"Hóa ra muốn trở thành họa sỹ ngoài hoa tay thì còn cần cả IQ nữa. Thể nào tôi lớn như này rồi mà mãi không vẽ được một bức tranh ra hồn".