Có công thức vận hành tuyến giữa, M.U đã sẵn sàng chiến Liverpool

Thể thao 13/01/2021 - 15:03

Man Utd vừa giành thắng lợi 1-0 trước Burnley, với dấu ấn của hàng tiền vệ.

Có công thức vận hành tuyến giữa, M.U đã sẵn sàng chiến Liverpool - ảnh 1

 Paul Pogba đã có màn trình diễn đẳng cấp nơi tuyến giữa Man Utd. Không chỉ ghi bàn từ cú volley đẹp mắt, ngôi sao người Pháp còn làm tốt mọi thứ cần có của một tiền vệ trung tâm, từ tắc bóng, thu hồi bóng, tranh chấp trên không cho đến phân phối bóng.

Có công thức vận hành tuyến giữa, M.U đã sẵn sàng chiến Liverpool - ảnh 2

 Tương tự, Nemanja Matic cũng có được màn trình diễn đẳng cấp. Anh tuy chậm chạp, nhưng điều phối bóng tốt, và rất đáng tin tưởng ở vị trí mỏ neo nhờ đẳng cấp, kinh nghiệm của mình.

  • Dàn sao Man Utd và '1001 phản ứng' khi chính thức vượt lên Liverpool

  • Vì 'máy tạo cơ hội', Man Utd chốt phương án gây sốc ở chợ Đông 2021

Có công thức vận hành tuyến giữa, M.U đã sẵn sàng chiến Liverpool - ảnh 3

 Bruno Fernandes có ngày thi đấu mờ nhạt nhất, nhưng đó là điều dễ hiểu, bởi anh đã bị vắt kiệt sức trong thời gian qua. Anh cần một khoảng lặng như lúc này, để các đồng đội có cơ hội chứng tỏ mình.

Có công thức vận hành tuyến giữa, M.U đã sẵn sàng chiến Liverpool - ảnh 4

 Dù sao, Bruno Fernandes là cái tên không thể thay thế nơi tuyến giữa Man Utd, khi Donny Van de Beek chưa có nhiều cơ hội chứng tỏ mình.

Có công thức vận hành tuyến giữa, M.U đã sẵn sàng chiến Liverpool - ảnh 5

  Với nhân sự dồi dào, và sở hữu những tồ chất riêng biệt, HLV Ole Gunnar Solskjaer dễ dàng xoay tua. Và có vẻ như ông đã tìm ra được công thức chiến thắng, ngay từ hàng tiền vệ Man Utd.

Có công thức vận hành tuyến giữa, M.U đã sẵn sàng chiến Liverpool - ảnh 6

Khi những đội bóng chơi phòng ngự lùi sâu và không dám pressing tầm cao, như Burnley hôm qua, Solskjaer sẽ sử dụng Pogba và Matic. Khi đó, bộ đôi tiền vệ Man Utd sẽ không phải quá chú trọng đến nhiệm vụ phòng ngự. Pogba có thể thoải mái phát huy sự sáng tạo và khả năng sút xa của mình. Matic thì dễ dàng luân chuyển bóng hơn.

Có công thức vận hành tuyến giữa, M.U đã sẵn sàng chiến Liverpool - ảnh 7

Nhưng khi gặp những đối thủ tấn công, pressing tốt, Man Utd sẽ dùng Fred và Scott McTominay, để tăng cường phòng ngự (như khi gặp Man City), hoặc có thể chơi đôi công (như khi gặp Leeds). Fred và McTominay có thể được coi là 2 tiền vệ được sử dụng thường xuyên nhất của Quỷ đỏ, nhưng họ đã dự bị 3 trong 7 trận gần nhất ở Premier League.

Có công thức vận hành tuyến giữa, M.U đã sẵn sàng chiến Liverpool - ảnh 8

Và khi gặp một đội bóng không tấn công mạnh mẽ, pressing cũng vào dạng bình thường, như Aston Villa, Pogba có thể sử dụng với Fred hoặc McTominay.

Có công thức vận hành tuyến giữa, M.U đã sẵn sàng chiến Liverpool - ảnh 9

Hướng đến lần đụng độ Liverpool, với năng lượng và khả năng bao sân, Fred và McTominay nhiều khả năng sẽ được đá chính.

Có công thức vận hành tuyến giữa, M.U đã sẵn sàng chiến Liverpool - ảnh 10

Khi đã được nghỉ ngơi, McTominay sẽ sung sức, và hoàn toàn có thể có trận đấu bùng nổ, như trước Leeds United, để giúp Man Utd vững vàng ở ngôi đầu.

 
Minh Tuấn | 14:25 13/01/2021