Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt

Giới trẻ 28/01/2021 - 00:52

Đã đến trước cửa nhà trai nhưng cô dâu vẫn chần chừ mãi không chịu xuống xe hoa, nguyên do phía sau khiến cư dân mạng ngao ngán lắc đầu.

Là một trong những trọng đại, ai nấy đều cố gắng để đám cưới của bản thân diễn ra chỉn chu, hoàn mỹ nhất có thể.

Tuy nhiên, hẳn chẳng có cô dâu nào như trường hợp dưới đây khi khiến ngày lễ quan trọng này diễn ra trì trệ vì bận phải… đếm tiền lì xì.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt - ảnh 1
Cô dâu không chịu xuống xe vì bận đếm tiền sính lễ. (Ảnh: Weibo)

Ngồi lì trong xe hoa để đếm tiền

Theo lẽ thường tình, khi đến địa điểm tổ chức đám cưới, chú rể và cô dâu sẽ nhanh chóng xuống xe , cùng nhau vào nhà để tiến hành các nghi lễ cũng như chung vui cùng họ hàng, bè bạn. Thế nhưng tại một đám cưới diễn ra mới đây ở tỉnh An Huy ( Trung Quốc ), nữ chính của buổi lễ lại khiến người tham dự ngỡ ngàng khi đợi mãi chẳng thấy xuống xe .

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt - ảnh 2
Mặc kệ nhiều người chờ đợi, cô dâu vẫn “cố thủ” trên xe hoa . (Ảnh: Weibo)

Có thể thấy, dù họ hàng nhà trai đều đang chờ đợi trong thời tiết lạnh giá, ai cũng mặc áo lông dày nhưng cô dâu lại nhất quyết ngồi lì tại chỗ không nhúc nhích. Thoạt đầu, ai cũng nghĩ do cô nàng quá căng thẳng nhưng sự thật phía sau lại hoàn toàn trái ngược.

Lý do cô dâu không chịu xuống xe là do đang bận đếm tiền lì xì. Theo lệ của Trung Quốc , nhà trai phải tặng cho nhà gái một phong bao lì xì trước khi xuống xe hoa , số tiền này thường do hai bên gia đình thống nhất từ trước. Thế nên, động thái bị cho là nghi ngại chồng tương lai đến mức đếm đi đếm lại hẳn 3 lần và để nhiều người phải chờ đợi như cô dâu này khiến những ai có mặt vô cùng phẫn nộ.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt - ảnh 3
Lì xì cưới là một tục lệ lâu đời ở Trung Quốc. (Ảnh: Zhihu)

Phản ứng của chú rể khiến dân tình vừa thương vừa bức xúc

Điều khiến mọi người bất ngờ nhất chính là thái độ của chú rể. Trước hành động của vợ tương lai, trong lúc tất cả mọi người đều đang thở dài ngao ngán thì anh lại vô cùng bình tĩnh. Dù nét mặt được cho là tỏ rõ vẻ không hài lòng nhưng vì không muốn ảnh hưởng đến không khí của buổi lễ, chú rể vẫn kiên nhẫn chờ ở cửa xe, cầm ô đợi cô dâu.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt - ảnh 4
Chú rể vẫn đợi vợ dù đã có đôi phần khó chịu. (Ảnh: Weibo)

Nhiều cư dân mạng bức xúc cho rằng chú rể quá hiền lành trong khi hành động của cô dâu trước mặt cả họ hàng đàn trai như thế là không hay. Bên cạnh đó, dân tình còn phân tích đây là một cuộc hôn nhân chứ không phải trao đổi, việc con dâu từ đầu đã nghi ngờ nhà chồng, tính toán từng đồng như thế quả thật khó mà chấp nhận.

“ Cô dâu làm vậy chỉ đang tự hạ thấp giá trị bản thân thôi. Tại sao lại phải đếm tiền trước mặt tất cả mọi người thế nhỉ? Nếu không đủ tiền thì không lẽ cô ấy định không tổ chức đám cưới nữa à?”

“Nếu tôi là chú rể chắc không đủ bình tĩnh như vậy đâu. Dù gì cũng là ngày trọng đại mà cô dâu còn có thái độ đó, liệu bình thường có thể sống yên bình với nhau không?”

Một số cư dân mạng quả quyết đã đến lúc để dẹp bỏ tục lệ này để tránh các sự cố mất lòng như trên. Riêng bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Mạng xã hội xôn xao câu chuyện cô dâu mang bầu, mẹ chồng bắt đi vào từ cửa sau trong đám cưới và hành động bất chấp của chú rể

Xuống từ xe hoa, chú rể đã không màng đến xung quanh mà nắm tay cô dâu chạy rồi "lách luật" rất nhanh chóng để rước vợ vào nhà.

Ngày cưới là ngày trọng đại của cô dâu chú rể. Ai cũng muốn hôm đó mình xinh đẹp, được chú ý và có một ngày trọn vẹn nhất, đủ đầy nhất.

Thế nhưng vẫn có những câu chuyện xảy đến khiến các "nhân vật chính" phải buồn lòng. Điển hình như việc họ bị vướng vào một số quy định ngặt nghèo của ngày cưới dù chẳng muốn tí nào.

Mới đây, nhiều trang mạng xã hội đăng tải những hình ảnh xảy đến trong một đám cưới. Theo đó, vì một số phong tục mà cô dâu suýt nữa chẳng được đối xử công bằng như người khác.

"Cô dâu bầu trước cưới nên mẹ chồng không cho đi cửa trước vào nhà, thế nhưng đón dâu về thì chú rể đánh liều bất chấp mẹ chạy ra can ngăn để kéo vợ chạy thẳng vào nhà, ôm vợ lên phi thẳng cửa trước không nói nhiều.

Video này là video tôi thấy đáng yêu nhất từ trước đến nay từng xem luôn, lấy chồng chỉ cần lấy người thế này thôi chứ còn mong gì hơn nữa.

Chúc hai em mãi hạnh phúc, cả nhà cùng khoẻ mạnh chào đón thành viên mới nhé".

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt - ảnh 5

Bài đăng trên mạng xã hội.

Đây là những dòng đăng tải đính kèm bài viết. Câu chuyện cô dâu bị mang bầu và buộc phải đi cổng sau không hiếm. Thế nhưng hành động bất chấp tất cả của chú rể mới là điều đáng quý nhất trong tình huống này.

Trong những hình ảnh đính kèm, chú rể cầm tay co dâu chạy thật nhanh. Lúc đó mẹ chú rể lao ra định ngăn cẳn nhưng anh vượt lên, bế thốc vợ rồi đi vào nhà.

Đây có lẽ cũng là một pha lách luật trên từng câu chữ. Mẹ không cho đi thì chú rể sẵn sàng bế vợ vào. Đúng là từ đầu đến cuối cô dâu nào có di chuyển hay đi bước nào để vào cửa chính đâu.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt - ảnh 6

Chú rể nắm tay cô dâu chạy.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt - ảnh 7

Mẹ chồng ngăn cản không được.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt - ảnh 8

Anh bế thốc vợ chạy vào nhà.

Trong cuộc sống hôn nhân sẽ có hàng loạt những mối quan hệ chồng chéo, sự việc cần giải quyết vô cùng mệt mỏi. Người chồng mà biết đường bênh vực, đứng về phía vợ như thế thật sự khiến người ta cảm thấy cô dâu may mắn biết bao.

Dù đó chỉ là hành động lách luật nhưng anh biết rõ rằng vợ mình không đáng bị đi cửa sau, xứng đáng được vào cổng chính như biết bao cô dâu khác.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa phần mọi người đều lên án hủ tục ở nhiều vùng miền về việc cô dâu nếu mang bầu chẳng được đi cổng chính. Đã có không ít gia đình thậm chí còn "găng" đến cùng để con gái mình được đường đường chính chính vào nhà chồng dù họ đã mang bầu trước.

Trên thực tế, việc có bầu là lựa chọn của mỗi cặp cô dâu chú rể. Họ quyết định mang thai rồi mới tổ chức lễ cưới đấy là điều bình thường với họ, quan trọng là họ chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Có lẽ những gì đã gọi là hủ tục thì nên bỏ đi, chúng ta sống ở thời hiện đại cần nhìn vào thực tế hơn là những quan niệm xưa cũ. Cái cốt yếu nhất vẫn là vợ chồng sống hạnh phúc với nhau, con dâu hiếu thảo với bố mẹ chồng.

Câu chuyện hiện vẫn đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Hành động của chú rể đứng hẳn về phía vợ khiến người ta cảm thấy vui hơn cho cô dâu khi gặp được người đàn ông xứng đáng.

Chú rể bị cưỡng hôn ngay trong đám cưới, "kẻ phá đám" thì tươi roi rói, biểu cảm cô dâu mới dở khóc dở cười Đoạn clip chú rể bị cưỡng hôn đang khiến dân tình xôn xao. Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi người. Đương nhiên, ai chẳng mong ngày vui sẽ diễn ra thuận lợi, vui vẻ. Thế nhưng, đôi lúc lại xảy ra đủ tình huống dở khóc...

Chia sẻ