Cố đi xe máy qua đường ngập, 3 chú cháu bị nước lũ cuốn trôi

Xã hội 30/10/2020 - 17:23

Chiều 30/10, lực lượng chức năng huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang tiếp tục phối hợp với người dân tìm kiếm 2 thanh niên mất tích trong nước lũ trên địa bàn xã Thanh An.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 10h sáng cùng ngày, chiếc xe máy chở 3 chú cháu ở xã Thanh An đi qua đoạn đường liên xã bị ngập nước lũ. Lúc này, cơ quan chức năng đã cảnh báo và ngăn 3 người đi xe máy qua đoạn đường vì nước lũ ngập sâu. Tuy nhiên, cả 3 người vẫn liều mình vượt qua.

Khi đi ra đến giữa dòng nước, chiếc xe máy cùng 3 người bị trôi theo dòng lũ.

Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã lập tức lao đến và cứu được người chú. Riêng 2 người cháu bị nước lũ cuốn mất tích. 

Cố đi xe máy qua đường ngập, 3 chú cháu bị nước lũ cuốn trôi - ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Quảng (SN 1994, trú xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn) và Trần Công Thế (SN 1995, trú xã Thanh An).

Đến 16h cùng ngày, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục dùng thuyền tìm kiếm khu vực xung quanh để tìm kiếm 2 nạn nhân.

Cố đi xe máy qua đường ngập, 3 chú cháu bị nước lũ cuốn trôi - ảnh 2

Người dân và cơ quan chức năng dùng lưới tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích.

Theo báo cáo của huyện Thanh Chương, hiện nước lũ trên địa bàn huyện vẫn đang cô lập một số xã trên địa bàn. Từ đêm 29/10 đến rạng sáng 30/10, cơ quan chức năng đã di dời được hơn 1000 hộ dân bị cô lập đến các nơi trú ẩn an toàn. 

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại các vùng bị ngập lụt để sẵn sàng ứng phó với lũ và cứu người dân khi cần thiết.

Nguyễn Duy