Cô em chồng ngày nào cũng sang xin cơm thừa, nửa năm sau vợ chồng tôi ngã ngửa khi kịch “hạ màn”

Tâm sự 22/04/2021 - 16:55

Tôi thực sự nể phục Tâm Anh vì kế hoạch cơm thừa canh cặn đã thành công mỹ mãn.

- Chị Loan ơi, em xin ít cơm!!!

Cả tháng nay tôi ám ảnh vô cùng mỗi khi nghe câu nói này vọng từ cửa vào. Nhà tôi không có ai keo kiệt cả, nhưng nếu có một cô em chồng tối nào cũng sang xin ăn thì có phải rất khó chịu không? Cô em ấy luôn xách theo chiếc túi với cái hộp nhựa to đùng, nhưng kỳ quặc ở chỗ cô ấy không lấy đồ ăn nóng hổi mới nấu mà nhất quyết phải đợi nhà tôi ăn xong mới gom hết cơm thừa canh cặn đổ chung vào trong hộp, hôm nào có món ngon thì để riêng đầu thừa đuôi thẹo ra túi khác.

Chồng tôi cũng không hiểu em gái mình làm gì với đống đồ ăn thừa ấy, bởi vợ chồng cô em không nuôi chó mèo, dĩ nhiên cũng không nhốt lợn để xử lý mớ thức ăn bẩn thỉu ấy! Chỉ nghĩ đến việc ai đó ngồi “thưởng thức” hộp đồ ăn thập cẩm toàn xương gà với cuộng rau, đôi khi là cả rác, tôi cảm thấy rùng cả mình.

2-3 hôm đầu thì vợ chồng tôi không để ý lắm, nhưng cả tuần sau đó cô em chồng vẫn tiếp tục sang xin cơm thừa buổi tối. Bữa nào gia đình tôi ăn ngoài thì cô ấy sang hàng xóm xin, mấy chị cạnh nhà tôi cũng chạy sang hỏi khiến tôi đau đầu chẳng biết trả lời sao .

Cô em chồng ngày nào cũng sang xin cơm thừa, nửa năm sau vợ chồng tôi ngã ngửa khi kịch “hạ màn” - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Chồng tôi mấy lần đánh tiếng với Tâm Anh xem cô em làm gì với mớ đồ ăn thừa đó, song câu trả lời anh nhận được chỉ là những nụ cười cợt nhả, úp úp mở mở của em gái. Tôi lén gọi điện cho mẹ chồng để hỏi, song bà cũng chẳng biết gì vì vợ chồng Tâm Anh ở riêng.

Khi bắt đầu quen với việc bị xin cơm, cứ ăn xong là tôi đổ sẵn vào túi cho em chồng xách về. Có hôm ngó ra cửa nhìn theo Tâm Anh, tôi thấy cô em giơ túi thức ăn thừa lên rồi cười như nắc nẻ, tự dưng tôi nổi hết da gà chạy vào kể với chồng. Anh nhăn nhó bảo: “Kệ nó, không chịu nói lý do thì thôi khỏi quan tâm!”. Tôi thấy cũng có lý, vì từ hôm bị xin cơm thì tủ lạnh nhà tôi luôn sạch sẽ, chẳng bao giờ phải lo sót lại cái gì và phải đổ ra thùng rác cái gì.

Được chừng tháng rưỡi thì Tâm Anh không sang xin nữa. Bữa sinh nhật bố chồng có đủ mặt con cháu mới đây, vợ chồng tôi giật thót khi bắt gặp chồng của Tâm Anh ngồi kế bên. Mới có thời gian ngắn không gặp mà cậu ấy trông hốc hác, mắt trũng sâu, nụ cười gượng gạo chứ không nhiệt tình ăn uống như trước nữa. Ngược lại cô em chồng rất vui vẻ tươi tắn, nói cười rôm rả. Tôi ghé tai chồng hỏi nhỏ liệu có phải Tâm Anh đầu độc chồng không, hay là ở nhà 2 cô chú ấy “ yêu ” quá đà nên tổn hại đến sinh khí?!? Chồng tôi quay sang lườm, bảo tôi bỏ tật cày phim đêm đi cho đỡ hoang tưởng …

Bẵng đi mấy tháng, đúng tròn nửa năm sau đợt xin cơm thừa, đùng cái Tâm Anh báo đã làm thủ tục ly hôn xong xuôi khiến cả nhà tôi ngã ngửa! Mẹ chồng tôi nghe con gái chìa quyết định tòa án ra với vẻ mặt hớn hở thì lên cơn tiền đình, lăn đùng ra phải gọi cấp cứu.

Sau vụ đó chồng tôi nghiêm túc hỏi đầu đuôi, Tâm Anh mới chậm rãi tiết lộ kế hoạch cô ấy đã kiên trì làm suốt nửa năm qua. Hóa ra em rể tôi bị vợ phát hiện cặp bồ, nhưng Tâm Anh không thèm đánh ghen mà cô ấy trả thù âm thầm, mang mớ “cám lợn” từ nhà tôi về nấu lại cho chồng ăn, ngụy trang rất khéo khiến ông em rể ăn cơm chó suốt hơn tháng ròng! Cả 2 vợ chồng cô em đều đóng kịch thật tài tình với nhau, người giả bộ không biết bị cắm sừng, người thì giữ tròn vai đàn ông gương mẫu.

Ly kỳ nhất ở chỗ không biết Tâm Anh nắm được điểm yếu nào của chồng mà uy hiếp được cậu em rể sang tên cả nhà lẫn xe cho vợ, còn giành được cả quyền nuôi con. Nhìn cậu em rể bị nghiệp quật thảm thương, tôi phục em gái chồng quá đỗi!

Cho em chồng mượn một tỷ đồng, khi hỏi lấy lại thì nhận được một thứ khiến tôi choáng đến nỗi phải nhập viện

Đến nhà em chồng, cả nhà đang quây quần xem tivi, đến khi nhắc tới số tiền, em ấy nổi khùng lên nói là trong nhà chẳng còn đồng nào, toàn bộ xưởng sản xuất và ngôi nhà đang ở đã thế chấp ngân hàng.

Vợ chồng tôi lấy nhau được gần 10 năm, nhiều lần muốn xây nhà nhưng tiền chưa đủ nên chúng tôi cố gắng làm việc kiếm tiền và tiết kiệm. Năm vừa rồi tôi chuẩn bị xây nhà nhưng bất ngờ công ty của em chồng gặp khó khăn, mà chồng tôi đang làm trong đó. Chính vì thế chồng đã thuyết phục tôi rút toàn bộ tiền ngân hàng để cho em ấy mượn.

Vì muốn giữ việc cho chồng nên tôi đã đồng ý cho em ấy mượn một tỷ đồng. Thế nhưng tình hình công ty của em ấy cũng chẳng khá lên chút nào. Suốt một năm qua chồng tôi đi làm nhưng lương chẳng có, cuối năm chỉ lĩnh được vài triệu đồng.

Lo sợ số tiền cho mượn sẽ bị mất hết nên tôi đã qua nhà đòi vợ chồng em ấy toàn bộ tiền nhưng lần nào cũng khất lần khất lượt. Đến đêm 30 Tết, mọi người chuẩn bị đón giao thừa thì tôi vẫn phải đi đòi nợ.

Cô em chồng ngày nào cũng sang xin cơm thừa, nửa năm sau vợ chồng tôi ngã ngửa khi kịch “hạ màn” - ảnh 2

Ảnh minh họa

Đến nhà em chồng, cả nhà đang quây quần xem tivi, đến khi nhắc tới số tiền, em ấy nổi khùng lên nói là trong nhà chẳng còn đồng nào, toàn bộ xưởng sản xuất và ngôi nhà đang ở đã thế chấp ngân hàng. Nếu nửa năm nữa không trả nợ hết thì sẽ bị mất tất cả.

Đang sốc óc thì bất ngờ em chồng đưa ra cho tôi hai tấm bánh trứng nói là không có tiền trả vợ chồng tôi, chỉ có hai tấm bánh trưng biếu anh chị ăn Tết. Em ấy còn nói là đừng đòi nữa để gia đình được yên ổn, chứ có đòi cũng không có tiền. Từng lời em chồng nói mà tim tôi đau vô cùng, rồi bất ngờ lăn ra bất tỉnh lúc nào không hay.

Chỉ biết khi tỉnh dậy đang nằm trong bệnh viện, người đầy dây rợ, bên cạnh là chồng đang nằm ngủ gục. Đánh thức chồng dậy tôi mới biết đã nằm một ngày một đêm trong bệnh viện và em chồng chỉ gọi anh trai đến đưa tôi đi cấp cứu, chứ vợ chồng em ấy chưa vào thăm tôi lần nào.

Đầu năm mới tôi chẳng muốn nhắc đến chuyện tiền nong với vợ chồng em ấy nhưng đó là toàn bộ số tiền mà gia đình tôi có được, em chồng không thể cướp không được. Theo mọi người bây giờ tôi phải nói thế nào để đòi lại số tiền mà mồ hôi nước mắt của vợ chồng tôi đây?

Mua nhà 2 tỷ, mẹ chồng cho 100 triệu tôi khinh khỉnh không thèm lấy nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi chết lặng Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay đã gần 3 năm. Chúng tôi có một bé trai hai tuổi. Chồng tôi là mẫu đàn ông chín chắn, biết lo toan cho gia đình nhỏ nên chúng tôi tương đối hạnh phúc. Nhà chồng tôi có 2 anh em,...

Chia sẻ