Cô gái 28 tuổi vượt qua cú shock chia tay bằng cách cải tạo nhà: Buồn gì cũng qua, chỉ buồng ngủ đẹp là bên ta mỗi ngày

Đời sống 24/05/2020 - 11:23

Với tổng chi phí 6 triệu đồng, Mai Chi đã có ngay cho mình một căn phòng mới cực cá tính, cực cool khiến ai cũng trầm trồ hỏi xin bí quyết.

Chia tay là điều không ai mong muốn trong tình yêu. Và để điều chỉnh lại trạng thái sau khi "đường ai nấy đi" với một người mình từng thương, mỗi cá nhân sẽ có một cách khác nhau. Với cô nàng có tên Chi Mai (sinh năm 1992) đến từ Hải Phòng này thì một trong những cách giúp Mai vượt qua cảm xúc hậu chia tay chính là... cải tạo lại phòng mình.

Vốn sống xa nhà gần 15 năm nay nên Mai ý thức được tác động của không gian sống đến tinh thần và cảm xúc của bản thân. Cô nàng thích những đồ có màu sắc và hình ảnh dễ thương, mỗi lần có tâm trạng không tốt, Mai hay mua một hai món đồ nhỏ nhỏ để làm tâm trạng vui hơn. Thêm cú shock vì bất ngờ chia tay, Mai biết mình cần thay đổi và làm mới không gian xung quanh, để vượt qua cơn khủng hoảng này. 

"Mình đã đi đến những nơi mới, gặp những người mới và đặc biệt là thay đổi không gian sống để mang lại cảm giác một trang mới trong đời, bỏ lại những kỉ niệm cũ ở phía sau", Chi Mai chia sẻ.

Nghĩ là làm, Mai bắt tay vào quá trình F5 phòng ốc. Cụ thể, cô nàng đã sơn lại tường, dán đổi màu tủ quần áo, sơn màu tủ bếp, tủ lạnh, làm một góc chill để bản thân uống trà đọc sách, trang trí kệ sách, trưng bày đồ decor và những thứ giải trí như sách báo, đồ gốm sứ... Việc sơn tường và dán tủ quần áo khiến cô nàng loay hoay lâu nhất. Lý do vì tường nhà rất cũ, Mai phải cạo khá vất vả. Công việc sơn cũng chẳng dễ dàng gì vì nếu không cẩn thận sẽ bắn tung tóe ra khắp nhà và đồ đạc, bản thân Mai thì cũng thuộc diện "nấm lùn" nữa. Riêng tủ quần áo thì do dán không đẹp nên Mai nản giữa chừng.

Do phòng đã có đầy đủ các nội thất cơ bản nên phần lớn chi phí cho màn cải tạo Mai đầu tư vào phần trang trí. Để tiết kiệm, cô nàng rất chăm lê la ở các hàng đồ 2hand, đồ thanh lý. Ngoài ra, Mai cũng không ngại tự tay làm nhiều thứ, kể cả là lượm cành cây ven đường mang về làm móc treo quần áo, lượm giỏ mây người ta vứt đi về để trà bánh...

Màn cải tạo không chỉ giúp Chi Mai vượt qua khủng hoảng chia tay mà hơn hết còn giúp Chi Mai refesh lại tinh thần mình. "Không gian sống bây giờ với mình là rất đầy đủ, ấm cúng với toàn những thứ dễ thương, màu sắc mình thích. Điều đó giúp mình giảm đi cảm giác cô đơn, cảm thấy hứng thú khi được về nhà, được tự do làm việc, sáng tạo trong không gian sống của riêng mình. Mình còn có thêm vài câu khẩu hiệu nho nhỏ để tự động viên bản thân mỗi ngày nữa chứ. 

Với mình, càng độc thân thì càng nên chăm chút cho không gian sống. Để lấy từ đó những năng lượng tích cực, lấy từ đó sự an yên, từ đó sự ấm áp. Trong cuộc sống, mình luôn muốn trở thành một người hạnh phúc. Mình hiểu rằng đó là một hành trình dài và khó khăn nên có điều gì có thể làm tâm trạng mình tốt hơn, suy nghĩ của mình tích cực hơn thì mình luôn cố gắng tận dụng", cô nàng tâm sự.

Theo Trí Thức Trẻ