Cô gái 9x gốc Hà Thành vững bước chạm tới thành công dù cuộc đời nhiều biến cố

Giới trẻ 30/10/2020 - 16:35

“Ý thức về tự chủ kinh tế rất sớm, cô gái 9x này đã bắt đầu biết đến kinh doanh từ khi mới học cấp 3. Hành trình đi đến thành công của cô có nhiều trải nghiệm. Và cuối trang chính là dòng lưu bút ghi lại dấu ấn khi xuất sắc chinh phục thị trường tài chính online”.

Tự lập từ năm 16 tuổi

Ấn tượng lần đầu tiên của bất cứ ai gặp cô gái Lê Hải My chính là giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin, quyến rũ. Một người phụ nữ Á Đông, với nét thông minh hiện ra ngay từ trên gương mặt và nụ cười của cô. Hiếm ai nghĩ rằng Hải My, cô gái 9X trẻ trung và sang trọng này lại lớn lên trong một môi trường không được hoàn hảo như các bạn đồng trang lứa.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, bố mẹ đều làm kinh doanh riêng, nên ngay từ nhỏ Hải My đã có sự tự lập. Gia đình mất đi sợi dây gắn kết, cũng là lúc cô dọn ra ở riêng. Một cô gái mới 16 tuổi, đã đủ tự tin, đủ bản lĩnh để sống một mình, độc lập về tài chính.

Cô gái 9x gốc Hà Thành vững bước chạm tới thành công dù cuộc đời nhiều biến cố - ảnh 1 Hành trình 8 năm kinh doanh

Bước đầu của con đường khởi nghiệp, Lê Hải My chọn việc buôn bán đồ cũ, tuy chỉ kiếm được số tiền kha khá mỗi ngày. Nhưng cô luôn tự hào và trân trọng bởi đó là những đồng tiền đầu tiên mình dùng mồ hôi, công sức bỏ ra. Khi thực sự tiến sâu vào kinh doanh, cô gái này quyết định từ bỏ cánh cửa Đại Học, tìm cho mình một ngã rẽ khác.

Trong suốt thời gian qua, cô đã làm rất nhiều ngành nghề, từ mở CLB Yoga, chạy quảng cáo, thậm trí còn làm cả sale cho các sản phẩm, dịch vụ khác nhau... Nhưng tất cả đều không phải lĩnh vực mà cô thực sự muốn chinh phục.

Một cô gái năng động, cởi mở và đầy bản lĩnh

Lê Hải My không ưa những gì quá an nhàn, bởi  “những thứ nằm trong “ vùng an toàn “ sẽ không cho bạn biết giá trị thật của con người bạn” My chia sẻ. Chính vì thế, cô gái trẻ không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi mỗi ngày để hoàn thiện mình. Cô đặc biệt có hứng thú với các buổi chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng của các diễn giả lớn. Bởi vậy, cô có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người tài giỏi và có năng lực. Đây cũng chính là điều cô mong mỏi, vì môi trường xung quanh toàn những người xuất sắc, sẽ thôi thúc cô bắt buộc phải trở nên giỏi hơn.

Trong số rất nhiều anh chị Hải My quen, thì cô rất thân với một người anh chuyên về đào tạo. Nhờ đó, mà sau một thời gian, các kỹ năng MC, bán hàng và lãnh đạo của cô gái trẻ này đã thay đổi vượt bậc. Cô hoàn toàn tự tin, có thể bước chân, chinh phục và làm chủ bất cứ ngành nghề nào. Một trong số đó có kinh doanh online trên nền tảng công nghệ số.

Cô gái 9x gốc Hà Thành vững bước chạm tới thành công dù cuộc đời nhiều biến cố - ảnh 2 Luôn nói "có" với thành công

Mất 3 năm để Hải My làm quen và hiểu về lĩnh vực tài chính. Được nhiều mà mất cũng nhiều. Kinh nghiệm bao năm trời kiếm tiền từ kinh doanh online là một lợi thế lớn, để cô không bị choáng ngợp trước thị trường này. Cô luôn cảm thấy biết ơn những ngày tháng khó khăn, đã là động lực giúp cô có được thành công như bây giờ.

Khi được hỏi về những giây phút cảm thấy chán nản, thì Hải My vui vẻ “Mình chưa từng cảm thấy áp lực hay chán nản khi chọn lĩnh vực đầu tư này, vì từ khi bắt đầu, mình đã thấy đó là lựa chọn đúng đắn. Mình thật may mắn khi những lúc khó khăn luôn có những người anh bên cạnh chỉ đường.” Và “Khi người học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện“ cũng là một trong những câu nói mà cô rất tâm đắc.

Cô gái 9x gốc Hà Thành vững bước chạm tới thành công dù cuộc đời nhiều biến cố - ảnh 3 Con đường trải hoa hồng dành cho cô gái trẻ

“Nếu bạn khao khát có được một thứ bạn chưa bao giờ có thì bạn phải chấp nhận với việc làm những thứ mà bạn chưa bao giờ làm. Không có bí mật nào tạo nên thành công, đó chỉ là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc hết sức mình và rút ra kinh nghiệm từ sự thất bại.” Đây là những lời chia sẻ chân thành từ cô gái 9x Lê Hải My.

Thành công khi chinh phục lĩnh vực đầu tư tài chính. Chỉ với internet và thiết bị di động, cô có thể đi bất cứ đâu mà vẫn tạo ra thu nhập cho bản thân. Hải My có thêm những người bạn cùng chí hướng và cũng thành công như cô nhờ sự nỗ lực và may mắn. 

My chia sẻ “Niềm hạnh phúc của họ là niềm vui của chính mình. Mình tự hào về sự nỗ lực của bản thân suốt 8 năm qua và mình không chối bỏ quãng thời gian đó, bởi hàng chục công việc khi đó mình trải nghiệm, đều là những lĩnh vực mình muốn làm. Giờ đây cuộc sống của mình đã ổn định, nhưng mình chưa hài lòng với bản thân, bởi mình cần có trách nhiệm hơn với những hoàn cảnh khó khăn ngoài xã hội.”

Cô gái 9x gốc Hà Thành vững bước chạm tới thành công dù cuộc đời nhiều biến cố - ảnh 4

Không chỉ xinh đẹp, tài năng và bản lĩnh. Lê Hải My - thành công khi mới chỉ 24 tuổi, đã có suy nghĩ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tới cộng đồng. Những nỗ lực của Hải My đều được mọi người ghi nhận, cô  xứng đáng là tấm gương về những bước đi chính xác, thuyết phục trên con đường lập nghiệp. Chúc cho Hải My luôn xinh đẹp, tự tin và đạt được những ước mơ mà cô ấp ủ...

Cô gái 9x gốc Hà Thành vững bước chạm tới thành công dù cuộc đời nhiều biến cố - ảnh 5

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).