Cô gái bị trách vì không ai nhờ mà nhiệt tình lao vào rửa bát trong ngày ra mắt

Tình yêu 21/05/2021 - 15:42

Ngày xưa các cô nàng ra mắt nhà người yêu mà không rửa bát sẽ bị trách lười, ngày nay thì dù có năng nổ tự nguyện làm mà vẫn bị chê.

Việc rửa bát hay không rửa bát trong lần đầu ra mắt gia đình đối phương vẫn luôn là câu chuyện khiến dân mạng tranh cãi không ngớt. Rất nhiều người cho rằng, mình chưa được cưới hỏi về thì vẫn là khách, không cần nấu nướng, dọn dẹp gì hết. Trong khi đó, một số lại nhận định, trước sau gì cũng là người một nhà, rửa vài cái bát không nặng nhọc gì.

Chính vì vậy, từ trước đến nay có không ít bài đăng than vãn của các cô nàng khi ra mắt nhà bạn trai. Phần lớn đều cám cảnh việc phải một mình rửa cả đống bát đĩa của nhà “chồng tương lai”. Nhưng trường hợp như câu chuyện dưới đây lại là một ngoại lệ.

Chủ nhân bài đăng không phải là chàng trai hay cô gái nhân vật chính mà lại đến từ “người thứ 3”... đó là em trai của người yêu.

Cô gái bị trách vì không ai nhờ mà nhiệt tình lao vào rửa bát trong ngày ra mắt - ảnh 1

(Ảnh: R.Đ/Facebook)

Cụ thể, tài khoản Facebook R.Đ cho biết anh trai của mình đã dẫn một chị người yêu về ra mắt họ hàng. Nhưng chẳng cần phải ai sai khiến, nhờ vả, cô gái này lại xúm vào rửa bát đĩa một cách nhiệt tình. Để dân mạng dễ hình dung, thanh niên này còn chụp lại hết những rổ bát đũa, xoong nồi - thành quả của chị dâu tương lai.

"Anh tôi yêu thêm một bà 30 tuổi, đưa về gia mắt xúm vào rửa bát đũa nhiệt tình như này liệu có sai sót gì không các bác? Đính chính mấy bác là không ai nhờ đâu nhá" - Tài khoản Facebook R.Đ viết.

Cô gái bị trách vì không ai nhờ mà nhiệt tình lao vào rửa bát trong ngày ra mắt - ảnh 2

(Ảnh: R.Đ/Facebook)

Theo đó, cô nàng trong câu chuyện rất sẵn lòng phụ giúp gia đình bạn trai dọn dẹp. Thế nhưng, "ông chú bên chồng" này lại thắc mắc rằng, liệu nhiệt tình thái quá thế thì có ổn không?

Xưa nay mọi người thường nghe phía nhà trai chê trách các cô gái ra mắt nhưng vụng về, lười biếng... hoặc đại loại thế. Còn chăm chỉ và nhiệt tình quá mà bị soi như thế này quả thật là chuyện hiếm!

Cô gái bị trách vì không ai nhờ mà nhiệt tình lao vào rửa bát trong ngày ra mắt - ảnh 3

(Ảnh: R.Đ/Facebook)

Cũng nhờ sự ngược đời ấy mà bài đăng của "ông chú bên chồng" này nhanh chóng thu hút nhiều lượt tương tác từ cư dân mạng. Thế nhưng, chẳng ai đồng tình mà đa phần dân mạng đều trách ngược lại chủ thớt R.Đ.

Một số phân tích rằng có thể thanh niên này thấy khó chịu khi nhìn đống bát đũa được xếp bừa bộn. Dù thế, chàng trai này vẫn bị đánh giá là quá săm soi, để ý tiểu tiết và khó tính. Bởi việc cô gái không sống ở đó, không sắp xếp đúng vị trí hoàn toàn có thể cảm thông.

Rất nhiều dân mạng thì không giữ được bình tĩnh nặng lời trách chủ thớt. Có người thì cho rằng "bà 30 tuổi" kia cũng sai vì: "Ai đời 30 tuổi mà không biết nhìn người, chọn gia đình chồng. Lấy về nhà thớt thì khổ cả đời khi có ông chú thế này!"

Bởi vậy mới thấy, việc rửa chén ngày ra mắt không phải chuyện đùa. Không làm thì bị trách mà làm cũng có thể bị chê, chẳng biết thế nào để đoán được ý họ hàng nhà "chồng tương lai" mà chiều lòng.

Cersei (Tổng hợp)