Cô gái ''bùng'' 150 mâm cỗ ở Điện Biên không bị khởi tố, bán đất trả nợ

Pháp Luật 11/11/2020 - 11:02

Công an xác định hành vi bùng 150 mâm cỗ cưới không có dấu hiệu vi phạm hình sự nên không khởi tố và cũng không xử phạt hành chính cô gái này.

U XƠ TỬ CUNG gây đau bụng, rong kinh, dùng nhiều cách mà không đỡ- Áp dụng ngay bí kíp này

Ngày 10/11, Giám đốc công an tỉnh Điện Biên, Đại tá Tráng A Tủa cho biết, cơ quan CSĐT công an TP Điện Biên Phủ quyết định không khởi tố vụ án vụ chị Cà Thị Út (SN 1996, trú tại TP Điện Biên Phủ) ”bùng” 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng Tâm Phúc (phường Mường Thanh).

Liên quan đến việc cơ quan chức năng không khởi tố vụ án, Đại tá Tráng A Tủa cho biết, vụ việc không có dấu hiệu hình sự, mà chỉ là giao dịch dân sự nên để hai bên tự giải quyết với nhau. Nếu không đi đến thỏa thuận, nhà hàng Tâm Phúc có thể kiện chị Cà Thị Út ra tòa.

"Chị Cà Thị Út đang bán đất, tài sản để thu xếp tiền trả lại cho nhà hàng Tâm Phúc", Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin thêm.

Cô gái ''bùng'' 150 mâm cỗ ở Điện Biên không bị khởi tố, bán đất trả nợ - ảnh 1

Cà Thị Út - Người bỏ bom 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên (Ảnh: PLO)

Trước đó, công an TP Điện Biên Phủ đã tiếp nhận đơn trình báo của ông Vũ Thế Long (SN 1988, chủ nhà hàng Tâm Phúc, có địa chỉ tại tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) trình báo về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Theo đơn trình báo, vào tháng 9, một nữ khách hàng có đặt nhà hàng làm 150 mâm cỗ cho đám cưới của mình với giá tiền 1.350.000 đồng/mâm, hẹn tổ chức vào trưa ngày 30/9. Do không gian nhà hàng chật hẹp nên hai bên thống nhất bắc rạp tại khu vực trước cửa nhà hàng. Tuy nhiên đến giờ tổ chức lễ cưới lại không thấy sự xuất hiện của cô dâu, chú rể cũng như khách mời.

Vào cuộc xác minh, công an xác định chị Cà Thị Út (SN 1996, ngụ tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) là "cô dâu" đã "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới và đã triệu tập vị khách này tới cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, Cà Thị Út khai nhận do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). Để "đánh bóng", Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên Út có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên chị Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Theo hợp đồng "miệng", từ ngày 24/9 đến 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156 kg gà, 40 kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên, Út đã "bỏ bom" và trốn biệt tăm.

Đến chiều ngày 1/10, Công an TP Điện Biên Phủ phối hợp với Công an phường Mường Thanh đã tìm thấy Cà Thị Út tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.