Cô gái chia sẻ kết quả bất ngờ sau trải nghiệm 31 ngày không gội đầu

Phái đẹp 15/08/2020 - 05:52

Một số người theo trường phái "không dầu gội" cho rằng tóc của bạn sẽ đẹp hơn mà không cần phải sử dụng các sản phẩm hiện đại, và dưới đây là trải nghiệm 31 ngày không gội đầu của một phụ nữ.

Cô gái chia sẻ kết quả bất ngờ sau trải nghiệm 31 ngày không gội đầu - ảnh 1 Siobhan O’Connor có thói quen gội đầu 3 lần một tuần. (Nguồn: The Sun)

Ulrika Jonsson, một ngôi sao truyền hình 52 tuổi, từng thừa nhận trên Instagram rằng bà rất ghét gội đầu.

Không chỉ Ulrika, một số người theo trường phái "không dầu gội" cho rằng tóc của bạn sẽ đẹp hơn mà không cần phải sử dụng các sản phẩm hiện đại.

Emma Coleman, một chuyên gia về da, cho biết: "Magiê và kẽm tạo nên độ khỏe cho nang tóc, và những thành phần hóa học trong dầu gội có sẽ loại bỏ đi những chất này."

Nhiều người đã chia sẻ những trải nghiệm tích cực sau 4 tuần không gội dầu gội.

Một cô gái có tên Siobhan O’Connor đã quyết định thử nghiệm không gội đầu sau một tháng. Trước đó, cô có thói quen gội đầu 3 tuần một lần. Dưới đây là những dòng trải nghiệm chân thực của cô:

Ngày thứ nhất

"Vào tối hôm trước của ngày đầu tiên, tôi đã tự mình mát xa đầu thật kỹ lưỡng với hy vọng rằng việc gội đầu kỹ sẽ khiến đầu tôi lâu bẩn hơn.

Tôi gội bằng dầu gội hai lần cho thật sạch. Và nghĩ một cách tích cực, tôi sẽ tiết kiệm được dầu gội và nước nóng trong vòng 1 tháng.

Ngày thứ 3

Thông thường, đây sẽ là lần gội đầu tiếp theo của tôi, bởi vậy tôi không ngạc nhiên khi thấy tóc mình bóng lên.

Tuy nhiên, dù mái tóc trông vẫn ổn, tôi vẫn biết rằng điều tệ hại sắp đến.

Ngày thứ 5

Tôi chọn kiểu tóc buộc đuôi ngựa vuốt ngược để che đi phần tóc bóng dầu.

Khi nào gội đầu trở lại tôi sẽ búi tóc. Nhưng giờ tôi phải buộc tóc đuôi ngựa.

Dầu khiến tóc tôi bắt đầu bết. Bởi vậy, tôi lấy cảm hứng từ mái tóc buộc cao của Ariana Grande... nhưng không quá cao, vì nó sẽ khiến tôi đau đầu.

Anh trai tôi hỏi tại sao tôi lại dùng quá nhiều keo xịt tóc như vậy. Và tôi nghĩ rằng thà anh ấy tưởng thế còn hơn đoán ra được đó là do dầu.

Cô gái chia sẻ kết quả bất ngờ sau trải nghiệm 31 ngày không gội đầu - ảnh 2 Siobhan O’Connor chọn kiểu buộc tóc đuôi ngựa. (Nguồn: The Sun)

Ngày thứ 7

Mái tóc bình thường vốn bồng bềnh của tôi giờ xẹp như một chiếc bánh kếp. Nhưng đó thực ra chỉ là chuyện nhỏ. Bởi tôi còn cảm thấy rất ngứa, như thế da đầu của tôi đang thay đổi và bong ra, để lớp đầu tự nhiên xâm chiếm.

Và tôi ngứa đến mức gãi bong da đầu. Và nhìn thật tệ.

Ngày thứ 14

Sau một nửa chặng đường, tóc bắt đầu có mùi mốc.

Một quá trình biến đổi từ từ đã khiến cho lớp dầu trên đầu trở nên khó chịu như vậy. Phần chân tóc của tôi giống như được tráng bằng một lớp gel. Mùi hương của dầu gội đã bay lâu rồi, và giờ tóc tôi có mùi như một căn gác xép bụi bặm.

Cô gái chia sẻ kết quả bất ngờ sau trải nghiệm 31 ngày không gội đầu - ảnh 3 Sau một nửa chặng đường, tóc của Siobhan O’Connor có mùi như một căn gác xép đầy bụi. (Nguồn: The Sun)

Ngày thứ 16

Tôi khao khát được gội đầu, và trong tuyệt vọng, tôi quyết định xả tóc với nước, với hy vọng tóc sẽ hết nhờn.

Mặc dù việc này mang lại cảm giác mát lạnh cho da đầu, nhưng mái tóc của tôi cực kỳ lâu khô, ngay cả khi tôi đã quấn chúng trong khăn trong nhiều giờ.

Tôi cũng lo lắng sẽ làm hỏng chiếc gối của mình với bộ tóc đầy dầu đến mức có thể đủ để nấu một bữa sáng kiểu Anh.

Ngày thứ 17

Tôi chuyển sự chú ý ra khỏi đầu tóc của mình bằng cách đánh son màu đỏ tươi.

Giờ là tối thứ bảy và tôi đang đi uống nước với mái tóc chưa được gội trong vòng 2 tuần.

Thông thường tôi sẽ gội đầu, chỉ để người lạ cảm nhận được mùi dầu gội trái cây của tôi.

Để giải quyết tình huống này, tôi lại chọn kiểu tóc buộc đuôi ngựa bồng bềnh theo phong cách người nổi tiếng, chải ngược lại để làm phồng những lọn tóc bóng láng như trét bơ của mình.

Màu son đỏ đậm khiến mọi người sẽ chuyển hướng chú ý khỏi đầu tóc tôi. Và khi một người bạn khen ngợi mái tóc của tôi, tôi hy vọng họ sẽ không ngửi thấy mùi hôi.

Cô gái chia sẻ kết quả bất ngờ sau trải nghiệm 31 ngày không gội đầu - ảnh 4 Cô sử dụng màu son đỏ để đánh lạc hướng chú ý của mọi người khỏi mái tóc. (Nguồn: The Sun)

Ngày thứ 22

Một điều kỳ lạ đã xảy ra. Chỉ mới 5 ngày trước, tôi đã rên rỉ rằng bạn có thể rán một quả trứng trên đầu, đồng thời đổ lỗi cho mái tóc đã gây ra những đốm mụn trên trán.

Tuy nhiên, giờ đây dường như mọi thứ lại đang tốt dần lên. Khi kiểm tra kỹ, chân tóc của tôi vẫn còn bóng dầu, nhưng việc xõa tóc của tôi có vẻ đã khả quan trở lại.

Khi bạn bè khen tóc tôi trông khỏe mạnh, tôi đã cảm thấy đôi chút hài lòng khi nói với họ rằng tôi đã không gội đầu trong nhiều tuần.

Cô gái chia sẻ kết quả bất ngờ sau trải nghiệm 31 ngày không gội đầu - ảnh 5 Sau 31 ngày, Siobhan O’Connor phát hiện mái tóc mình đã tự làm sạch. (Nguồn: The Sun)

Ngày thứ 31

Sau một tháng, tôi ngạc nhiên khi thấy tóc mình bắt đầu trở nên sạch sẽ.

Sau 4 tuần, tóc của tôi thực sự đã trở nên đẹp hơn, dầy dặn hơn, các lọn tóc tự nhiên cũng trở nên khỏe mạnh hơn, thay vì bị teo đi do nhiều năm sử dụng máy là tóc.

Bác sỹ da liễu Emma Coleman đã nói rằng việc không gội đầu trong thời gian dài có thể khiến tóc bị bết dầu trong vài ngày. nhưng sẽ hết sau vài tuần.

Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo rằng đây là một hành trình không hề dễ dàng, có thể dẫn đến những triệu chứng như gàu và mụn trứng cá. Và tôi thực sự đã bị ngứa đầu và xuất hiện các nốt mụn trên trán.

Nhưng cuối cùng khi mọi chuyện chấm dứt. Phải thừa nhận rằng tôi đã rất háo hức được gội đầu. Và dù tóc đã trở nên ổn hơn, nhưng tôi sẽ không thể đi đâu với cái mùi khó chịu trên đầu"./.

(Vietnam+)