Cô gái hay đi làm muộn khoe được người yêu làm sếp bỏ tiền túi ra bù lương, nghĩ mình phát ‘cẩu lương‘ ai dè bị mắng lại

Giới trẻ 03/08/2020 - 14:47

Được người yêu chiều chuộng nên cô nàng có lẽ định đăng lên để khoe khoang chút, ai dè mọi người lại xúm vào chỉ trích lỗi sai.

"Chả là em đi làm mới quen được người yêu em, nhưng ngặt nỗi người yêu em là sếp em luôn. Tâm lý áp lực lắm mọi người ạ mình phải cố gắng gấp đôi người khác, em thì sợ người yêu em khó xử nên em hạn chế vi phạm lắm.

Người yêu em trong công việc anh rất công tư phân minh, em sai là anh ấy phạt chưa bao giờ nương tay với em cả, nhưng em lại thích kiểu người như vậy công ra công tư ra tư.

Chả là em có đi muộn mấy hôm nên bị trừ nhưng em thấy bị trừ dễ làm việc hơn nếu không bị trừ. Em cũng dặn lòng không được đi muộn để anh phải khó xử nữa.

Nhưng mà cái nết em mỗi lần ngủ là trời sập em cũng ngồi dậy không nổi. Nên em có bị muộn vài hôm (mà hầu như tháng nào cũng bị trừ tội đi muộn á"

Hôm nay lãnh lương ra thấy bảng lương bị trừ em chỉ cười thôi vì quen rồi

Nhưng đến lúc lấy lương, anh phát lương đưa đủ lương cho em, thắc mắc em mới ra hỏi.

Em cũng dặn lòng mình sẽ cố gắng sửa tính ham ngủ nhưng mỗi lần em cố gắng ngồi dậy để đi làm nhưng không nổi".

Cô gái hay đi làm muộn khoe được người yêu làm sếp bỏ tiền túi ra bù lương, nghĩ mình phát ‘cẩu lương‘ ai dè bị mắng lại - ảnh 1

Đoạn tin nhắn giữa hai người.

Chia sẻ trên đây là do cô nàng có người yêu làm sếp, chủ nhân của tin nhắn chính tay đăng tải. Mặc dù bản thân đi làm muộn rất nhiều lần trong tháng, bảng lương đã trừ tiền nhưng lúc nhận thật thì vẫn đủ.

Cô nàng hơi thắc mắc nên nhắn tin hỏi người yêu thì nhận được câu trả lời khá ngọt ngào và làm hài lòng đại đa số yêu cầu của các chị em: "Tiền túi anh bù vô cho em đấy, luật là luật em sai vi phạm thì anh trừ thôi. Nhưng anh lấy tiền bù cho em, anh mà thiên vị em thì nhân viên nó không nể đâu. Thương anh thì đừng vi phạm nữa nhé".

Nếu chỉ nhìn một cách đơn thuần từ phía anh người yêu thì đây quả thật là một câu chuyện đáng yêu. Quả đúng là khi yêu, người ta luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất, cho dù điều đó là nhân nhượng đến như thế này.

Thế nhưng, nếu nhìn sang phía cô gái, không ít người đã nhảy vào chỉ trích. Người lớn rồi mà đi làm lại còn đi muộn với lí do ngủ quên. Nếu 1-2 lần còn được, đây lại còn nhiều tháng mà tháng nào cũng vài lần. Rõ ràng, đây là hành vi không chuyên nghiệp, kém ý thức.

Biết là phải giữ gìn danh dự cho người yêu mà không thể tự mình quản lý bản thân được. Ý thức kém như thế rất ảnh hưởng đến công việc của chính cô và của cả anh người yêu là sếp kia.