Cô gái ở Hải Phòng là F1 khi làm việc tại bar Sunny

Pháp Luật 02/05/2021 - 20:19

Cô gái 21 tuổi bắt xe khách về quê ở Hải Phòng rồi đi dự đám cưới bạn. Cô này làm phục vụ tại quán bar cùng 5 F1 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 2/5, Sở Y tế Hải Phòng thông tin nhanh về việc thành phố này phát hiện một người thuộc trường hợp F1 liên quan nhóm chuyên gia Trung Quốc.

Cụ thể, trường hợp này tên H.T.P. (21 tuổi, trú xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), nhân viên phục vụ quán karaoke Sunny, khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Người này làm việc cùng với 5 F1 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại Vĩnh Phúc, một người ở Hà Nội.

Cô gái ở Hải Phòng là F1 khi làm việc tại bar Sunny - ảnh 1

Ngành chức năng đã phun khử khuẩn nơi ở của trường hợp F1. Ảnh minh họa: Duy Hiệu.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 23/4, trong khoảng thời gian từ 21-22h, chị H.T.P. phục vụ tại quán karaoke Sunny.

Từ ngày 23/4-28/4, chị này ở và làm việc tại quán.

Ngày 29/4, chị P. đi taxi ra bến xe Gia Lâm, bắt xe khách về bến Thượng Lý, Hải Phòng (không nhớ hãng xe); sau đó đi xe ôm về nhà ở xã Mỹ Đồng.

Ngày 1/5, cô gái này đi đám cưới bạn ở thôn 7, xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên và đi đưa dâu về nhà trai ở xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương.

Tối cùng ngày, cô gái này về nhà ở xã Mỹ Đồng, sau đó không đi đâu.

Hiện chị H.T.P. có sức khỏe bình thường, đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Cơ quan chức năng đã phun khử khuẩn nhà của trường hợp này.

Các địa phương của Hải Phòng đang tích cực điều tra, truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần với F1 này để hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á. Sau khi nhập cảnh, họ được cách ly tập trung từ 9/4 đến 23/4 tại khách sạn Như Nguyệt 2 ở Yên Bái. Mẫu xét nghiệm 3 lần của họ đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, nhóm chuyên gia Trung Quốc này đã di chuyển đến nhiều tỉnh, thành rồi mới trở về Trung Quốc và phát hiện một người nhiễm nCoV.

Nguyễn Dương