Cô gái thôn Đông tìm chàng trai thôn Đoài

Tâm sự 07/08/2020 - 17:40

Cô gái có hộ khẩu ở miền Trung, ngoại hình trắng trẻo và ưa nhìn dù chiều cao chỉ 1,53 m.

"Thôn Đoài ngồi nhớ thôn Đông

Một người chín nhớ mười mong một người"

Gửi chàng trai thôn Đoài,

Vốn dĩ "Hai thôn ta chung lại một làng", ấy thế mà em - cô gái thôn Đông - đã chờ anh 28 năm rồi vẫn chưa thấy bên ấy sang thăm bên này. Để chậm thêm vài năm, biết đâu chàng trai thôn Đoài lại theo chân cô gái thôn khác về làm rể xứ người. Thôi thì hôm nay em đành khăn gói lên đường tìm chàng về.

Không để chàng trai bỡ ngỡ, cô gái trích lược đôi nét về lý lịch trích ngang của mình:

Hộ khẩu của cô gái ở miền Trung nhé. "Mô, tê, răng, rứa" là những từ cửa miệng. Năm nay là năm thứ mười cô ấy tạm trú ở Sài Gòn. Hiện cô là nhân viên cho một công ty nước ngoài, công việc ổn định và đúng đam mê. Vậy nên với cô, mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui.

May mắn được trời thương nên cô gái thôn Đông có ngoại hình trắng trẻo và ưa nhìn dù chiều cao chỉ 1,53 m. Phong cách ăn mặc khá chỉn chu và linh hoạt: lúc là quý cô công sở thanh lịch, nhẹ nhàng; có lúc lại là cô nàng cá tính, bụi bặm.

Trong lúc chờ đợi chàng trai thôn Đoài xuất hiện, cô gái thôn Đông đã kịp chuẩn bị cho mình một tâm hồn đẹp rồi đây. Vốn tin vào quan điểm "độc lập và tự do thì hạnh phúc" nên đời sống tinh thần của cô khá phong phú. Sách vở, văn chương, đàn hát, nấu ăn... là những thú vui tao nhã mà cô tự thưởng cho mình mỗi cuối tuần. Không đủ xuất chúng "Pha nghề thi họa, đủ mùi ca ngâm/ Cung thương làu bực ngũ âm" như nàng Kiều, cô gái cũng biết hát và thích đàn một chút. Cô tham gia những hội nhóm cho vài đam mê riêng nên cuộc sống khá bận rộn và vui vẻ. Vốn tự yêu bản thân nên cô rèn cho mình lối sống khoa học: yêu thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh.

Cô gái ấy tin chàng trai thôn Đoài là người trưởng thành, tự tin và bản lĩnh. Cô không mong cầu một anh chàng quá nồng nhiệt, lãng mạn, nhưng chàng trai nghiêm túc và đủ vững vàng để xây dựng một mối quan hệ lâu dài là điều cô ấy cần.

Cô tin nhân cách, vốn sống, thể lực và trí lực là 4 tài sản lớn nhất của con người. Thế nên mong chàng trai thôn Đoài có lối sống lành mạnh để rèn luyện thể lực và trí lực tốt. Ngoài ra cô tự tin rằng nhân cách và vốn sống của một cô gái 28 xuân xanh đủ tương xứng và thu hút chàng trai thôn Đoài của mình.

Quê quán hay nghề nghiệp của chàng trai không phải là vấn đề cô gái bận tâm, chỉ cần chàng đang hoặc sẽ sinh sống lâu dài tại TP HCM. Dù với nhiều người, Sài Gòn quá xô bồ hoặc tấp nập, còn cô ấy vẫn đang yêu Sài Gòn cuồng si. Và cô ấy sẽ còn yêu Sài Gòn hơn nếu chàng trai thôn Đông cũng ở thành phố này.

"Thôn Đoài thì nhớ thôn Đông

Cau thôn Đoài nhớ giầu không thôn nào?"

Còn trầu không thôn Đông đang nhớ cau thôn Đoài đấy nhé.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

  • Họ tên: Minions
  • Tuổi: 28 tuổi
  • Nghề nghiệp: Văn phòng
  • Nơi ở: Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  • Giới tính: Nữ
 Cô gái thôn Đông tìm chàng trai thôn Đoài - ảnh 1 Liên lạc với tác giả
Tâm sự