Cô gái vạn năng IU: Không gì là không thể từ âm nhạc đến phim ảnh

Giải trí 25/06/2020 - 14:12

Được biết đến là một nghệ sĩ đa tài có thể làm tốt trong nhiều vai trò, IU chưa bao giờ khiến fan của mình thất vọng với những sản phẩm cô làm ra.

Nhắc đến IU, các fan Kpop sẽ vẽ ngay trong đầu là một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn với giọng hát trong veo. Nhưng tài năng của cô không dừng lại ở đó, bởi các ca khúc cô thể hiện phần lớn là do cô tự sáng tác với chiếc guitar của mình.

Cô gái vạn năng IU: Không gì là không thể từ âm nhạc đến phim ảnh - ảnh 1

IU tên khai sinh là Lee Ji-eun (16/5/1993). Dù chỉ 27 tuổi nhưng sự nghiệp của cô nàng ca sĩ này sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Trong những năm sơ trung, IU có niềm đam mê với ca hát và đã quyết định trở thành ca sĩ sau khi tham gia một buổi biểu diễn trong ngày hội thi đấu thể thao của trường.

Không chạy theo bất kỳ xu hướng nào, IU hướng đến cho mình là một nghệ sĩ toàn năng khi tự sáng tác bài hát bằng chiếc đàn guitar của mình. Điểm đặc biệt là các ca khúc không hề chạy theo xu hướng nhưng lại giữ chân được người nghe bởi chất lượng hàng đầu ở mỗi sản phẩm cô làm ra.

Gửi gắm câu chuyện vào mỗi ca khúc, IU tạo nên cho mình một nét riêng thu hút mạnh mẽ người nghe. Với mỗi lần comeback, cô nàng lại khuấy đảo các BXH nhạc số, chứng tỏ mức độ ảnh hưởng của nữ thần tượng đối với người yêu nhạc, mang về cho IU danh hiệu “nữ hoàng nhạc số”. Thứ “âm nhạc chữa lành” đến từ một giọng ca ngọt ngào, đầy cá tính thực sự tạo nên một IU phiên bản đặc biệt, không bị bão hoà với thị trường Kpop nhiều biến động.

Cô gái vạn năng IU: Không gì là không thể từ âm nhạc đến phim ảnh - ảnh 2

Không chỉ khẳng định tốt vai trò của mình trong âm nhạc, khi lấn sân sang phim ảnh cô nàng lại một lần nữa cho thấy sự tài năng vô hạn của mình khi lột tả được nhiều tính cách nhân vật trong các bộ phim cô tham gia.

Lần đầu thử sức, IUđã thể hiện rất tốt với vai diễn Kim Pil Sook trong bộ phim ca nhạc học đường đình đám năm 2011 “Dream High”. Tuy chỉ là vai phụ nhưng lại được mọi người chú ý bởi sự đáng yêu, trong sáng của nhân vật mà cô đã thể hiện.

Cô gái vạn năng IU: Không gì là không thể từ âm nhạc đến phim ảnh - ảnh 3

Không bị rập khuôn bởi vai diễn đáng yêu, nàng cho mọi người thấy được sự tài năng của mình với vai Lee Jin Ah trong phim “My Ahjusshi” với khuôn mặt lạnh lùng, đượm nét u sầu, một nét đẹp của người từng trải. Điều đó được thể hiện bởi đôi mắt thẫn thờ vô hồn, có lúc chùng xuống buồn bã nhưng nhiều khi cũng hiện nét sắc sảo, tinh ranh. Sự biến hóa không ngừng đã mang đến sức hút cho nhân vật Lee Jin Ahn cũng như mang lại sự đột phá về diễn xuất của IU.

Cô gái vạn năng IU: Không gì là không thể từ âm nhạc đến phim ảnh - ảnh 4

Có thể thấy sự chuyên nghiệp và tâm huyết của IU trong mỗi hoạt động mà cô tham gia. Với vẻ ngoài nhỏ nhắn đáng yêu nhưng nàng ca sĩ của chúng ta cho thấy khả năng của cô không bé chút nào.

Cô gái vạn năng IU: Không gì là không thể từ âm nhạc đến phim ảnh - ảnh 5

Chia sẻ