Cô gái vào siêu thị thản nhiên bóc sữa chua ăn tại chỗ

Giới trẻ 14/08/2020 - 00:28

Có thể nói đối với những nơi mua sắm đông đúc như siêu thị, trung tâm thương mại hay kể cả là hàng tạp hóa, quán xá tại chợ đều luôn cần những người khách trung thực và có ý thức.

Sự việc mới đây của một cô gái bóc sữa chua ăn ngay tại giữa siêu thị khi chưa thanh toán khiến cho dân mạng tranh cãi cô cùng kịch liệt.

Cô gái vào siêu thị thản nhiên bóc sữa chua ăn tại chỗ - ảnh 1

Sự việc được một diễn đàn chia sẻ lại mới đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái ăn sữa chua giữa siêu thị

Mới đây trên mạng xã hội truyền nhau chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh cô gái trẻ đã bóc sữa chua và ăn ngay giữa siêu thị. Cô nàng này cầm nguyên một lốc sữa chua 4 hộp còn nguyên, đứng giữa các gian hàng ở siêu thị và ăn một cách tự nhiên.

Không những thế, cô còn quay lại clip và đăng tải lên mạng xã hội khiến cho nhiều dân mạng chứng kiến vô cùng bức xúc trước thái độ thản nhiên và thiếu ý thức của nhân vật trong đoạn clip này.

Cô gái vào siêu thị thản nhiên bóc sữa chua ăn tại chỗ - ảnh 2

Cô gái ăn sữa chua ngay trong siêu thị. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái vào siêu thị thản nhiên bóc sữa chua ăn tại chỗ - ảnh 3

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình).

Dân mạng tranh cãi trước hành động của cô gái

Ngay sau khi đoạn clip này được chia sẻ lên mạng và nhiều người biết tới, không ít dân tình đổ xô vào bình luận ngay bên dưới bài đăng. Đại đa số mọi người đều chỉ trích cô gái trong đoạn clip, cho rằng việc chưa thanh toán mà lại sử dụng mặt hàng của siêu thị như thế là không đúng và khó lòng chấp nhận. 

"Lớn bằng chừng đó rồi mà thậm chí chẳng bằng đứa con nít 3 tuổi".

"Như thế này thì sau có con có em dạy bảo chúng nó làm sao? Tụi nhỏ xung quanh mà thấy học theo thì có khóc thôi".

"Nhìn mặt mũi có đến nỗi nào mà lại hành xử vô văn hóa tới như thế. Cái ý thức không hiểu để ở nhà cất tủ hay gì".

"Bảo vệ và nhân viên siêu thị đâu rồi? Những trường hợp này phải phạt thật nặng vào cho nhớ".

"Người ta nhìn vào lại tưởng chết đói chết khát không có tiền ăn uống ấy chứ. Trông không hiểu văn minh ở chỗ nào luôn".

Cô gái vào siêu thị thản nhiên bóc sữa chua ăn tại chỗ - ảnh 6

Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng bên cạnh đó cũng có khá nhiều người bênh vực cô gái này. Họ cho rằng việc ăn xong rồi thanh toán cũng chẳng vấn đề gì. Có một số dân mạng còn mang câu chuyện tại các siêu thị phương Tây ra để so sánh và cho rằng cô gái trong đoạn clip trên không sai, chỉ cần cô thanh toán số hàng mình đã ăn là được.

Cô gái vào siêu thị thản nhiên bóc sữa chua ăn tại chỗ - ảnh 7

Có khá nhiều người bênh vực cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái lên tiếng phản bác lại dân mạng

Sau khi nhận khá nhiều chỉ trích từ dân mạng thì người được xem là cô gái trong đoạn clip này đã bình luận ngay bên dưới những lời chỉ trích của mình rằng: "Bạn ơi mình nói cho bạn biết nhé, trước giờ đồ ăn như sữa chưa, kem mình đều ăn xong mang vỏ ra tính tiền bình thường. Đừng vì một số người gian lận mà đánh giá tất cả".

Cô gái vào siêu thị thản nhiên bóc sữa chua ăn tại chỗ - ảnh 8

Cô gái phản pháo lại chỉ trích của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng dù cô nàng có giải thích rằng vẫn thanh toán những món hàng này thì dân mạng vẫn phản ứng khá quyết liệt về vấn đề ý thức khi đi siêu thị. Một số người nhận rằng mình làm trong ngành dịch vụ và cảm thấy vô cùng khó chịu với những vị khách giống như cô gái này. Đại đa số dân mạng cho rằng đã tới siêu thị thì bạn nên mua đồ rồi thanh toán rồi hãy sử dụng những món đồ đó. Khi bạn chưa thanh toán thì đồng nghĩa rằng bạn chưa phải chủ nhân món đồ đó nên đừng sử dụng nó ngay trong siêu thị như thế này.

Cô gái vào siêu thị thản nhiên bóc sữa chua ăn tại chỗ - ảnh 9

Một số tranh luận khác từ các bạn trẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc trong đoạn clip chưa rõ thực hư thế nào, cô gái trong clip và người đăng tải có thực sự là một hay không, nhưng hình ảnh trên khiến cho dân mạng xôn xao bàn luận, tranh cãi chưa ngưng. Theo bạn thì hành động của cô gái này đúng hay sai?