Cô gái xinh đẹp trả thù tình nữ bác sĩ: Sự thật sáng tỏ

Pháp Luật 15/11/2020 - 07:04

Trong một thời gian dài, cô lễ tân 23 tuổi đã lên kế hoạch giết hại bà chủ để trả thù việc bị con trai của nạn nhân chia tay với mình.

Năm 2015, cái chết nhanh chóng của nữ bác sĩ Mary Yoder đã khiến nhiều người hết sức bất ngờ bởi trước đó, bà rất khỏe mạnh, sống lành mạnh và không hề bệnh tật. Vụ án bắt đầu có bước đột phá khi cảnh sát nhận được lá thư nặc danh, trong đó nói đúng chất độc được dùng để sát hại nạn nhân cũng như việc khẳng định con trai của bà chính là hung thủ đã đầu độc mẹ mình.

Cô gái xinh đẹp trả thù tình nữ bác sĩ: Sự thật sáng tỏ - ảnh 1 Cô lễ tân xinh đẹp Kaitlyn Conley đã sát hại bà chủ của mình và tìm cách đổ tội cho tình cũ. Nghi phạm bất ngờ

Trong lúc chờ kết quả giám định ADN tìm thấy dưới con tem ở bức thư nặc danh, lọ thuốc colchicine, vỏ bọc bằng bìa carton, cảnh sát tập trung vào những dòng chữ trên lá thư khẳng định Adam Yoder đã sát hại mẹ mình là bác sĩ Mary Yoder. Chữ trong thư được gõ trực tiếp bằng máy đánh chữ. Trùng hợp, văn phòng làm việc tại phòng khám của nhà Yoder cũng có máy đánh chữ.

Cảnh sát sau đó đã tháo chiếc máy đánh chữ này ra. Cuộn ruy băng mực đã qua sử dụng được trải ra để cảnh sát xem xét nội dung mà máy đã đánh trong thời gian gần đây. Kết quả khám nghiệm cho thấy chiếc máy này từng gõ địa chỉ của Sở Cảnh sát và Văn phòng Giám định Y khoa hạt Oneida, trùng với địa chỉ gửi trên bức thư nặc danh. Từ đây, các nhà điều tra đưa ra suy luận có người đã dùng máy đánh chữ trong văn phòng nhà Yoder để viết thư buộc tội Adam.

Bình thường chỉ có bốn người dùng tới chiếc máy đánh chữ, gồm vợ chồng Mary và William Yoder, Adam Yoder, cùng cô lễ tân xinh đẹp làm cho gia đình Yoder là Kaitlyn Conley, 23 tuổi. Cảnh sát lập tức yêu cầu Kaitlyn tới đồn.

Tiến hành phỏng vấn, khi cảnh sát hỏi có biết Mary chết như thế nào không, Kaitlyn nói rằng chỉ biết đó là do một độc tố và khẳng định chưa bao giờ nghe nói về từ colchicine. Tuy nhiên, cảnh sát lại phát hiện khi gói hàng được chuyển đến văn phòng, người ký nhận là Kaitlyn.

Khi bị hỏi về bức thư, Kaitlyn lập tức thừa nhận là người đã soạn lá thư. Kaitlyn khai biết Adam đầu độc mẹ, rất sợ hãi nên đã viết thư nặc danh để tố cáo.

Những bằng chứng rõ ràng

Tiếp theo, các nhà điều tra tập trung vào địa chỉ gmail mradamyoder1990. Kaitlyn nói rằng không biết gì về tài khoản đó. Tuy nhiên, từ dữ liệu IP do Google cung cấp, cảnh sát biết được thời gian tài khoản được tạo ra là vào tháng 9/2014. Kết quả xác minh cho thấy chỉ hai thiết bị sử dụng hòm thư này là điện thoại di động và máy tính tại nơi làm việc của Kaitlyn.

Ngoài ra, lượng lớn dữ liệu trên điện thoại của Kaitlyn có dấu hiệu đã bị xóa ít lâu sau khi Mary tử vong. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn tìm được bằng chứng cho thấy điện thoại của Kaitlyn từng được dùng để tìm kiếm thông tin về colchicine.

Qua xác minh, nhà chức trách được biết Kaitlyn và Adam từng hẹn hò trong vài năm, nhưng khoảng một năm trước án mạng, Adam đã chủ động chấm dứt mối quan hệ. Cũng theo một số nhân chứng, điều này đã khiến Kaitlyn  rất tức giận.

Ngay sau đó, kết quả giám định mẫu ADN đã được gửi tới cảnh sát. Theo đó, mẫu ADN tìm thấy dưới con tem ở bức thư nặc danh, trên lọ thuốc colchicine và vỏ bọc bằng bìa carton đều cho kết quả trùng khớp với ADN của Kaitlyn. Tháng 6/2016, Conley Kaitlyn bị khởi tố về tội Giết người cấp độ II.

Tại tòa, công tố viên cáo buộc  Kaitlyn Conley đã lên kế hoạch giết hại Mary trong thời gian dài để trả thù việc bị Adam chia tay. Bằng danh nghĩa của phòng khám nhà Yoder, Kaitlyn có thể mua colchicine qua mạng trực tuyến. Sau đó, cô ta bỏ lượng lớn colchicine vào trong lọ thực phẩm bổ sung mà Mary hay uống. Để đổ tội cho Adam, Kaitlyn dùng hòm thư trùng tên bạn trai và viết thư nặc danh.

Vào phiên xét xử tháng 11/2017, sau nhiều giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn đã kết án Kaitlyn Conley tội danh Ngộ sát cấp độ I với mức án 23 năm tù.

(Hết) ------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của tuyến Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 16/11/2020 trên mục Pháp luật.