Có gì ở quán “cơm tấm bãi rác” mà dân tình vẫn cứ đến ăn ầm ầm?

Ẩm thực 01/07/2020 - 18:21

Cơm tấm là một trong những món ăn nổi tiếng ở Sài Gòn mà bất kỳ du khách nào đến thành phố sôi động bậc nhất Việt Nam này đều muốn thưởng thức.

Có gì ở quán “cơm tấm bãi rác” mà dân tình vẫn cứ đến ăn ầm ầm? - ảnh 1

“Cơm tấm bãi rác” khiến nhiều thực khách đến Sài Gòn bị “đốn tim”. Ảnh: kenh14

Có lẽ người Sài Gòn không ai còn lạ với món cơm tấm trứ danh. Đây là món ăn mà bất kể du khách nào đến đây cũng đều muốn ăn thử bởi đây là món ăn có thể ăn sáng, trưa, chiều, tối và thậm chí ăn đêm. Nhiều người sành ăn ở Sài Gòn thường mách nhau quán cơm tấm bãi rác lúc nào cũng đông nghịt khách. Nơi đây cũng thường được các nghệ sĩ sau những đêm “bay show” thường ghé ăn.

Gọi là cơm tấm bãi rác bởi quán ăn nằm ở đường Lê Văn Linh, phía sau khu chợ Xóm Chiếu quận 4, nơi người ta hay tập kết rác mỗi đêm. View của quán không mấy hấp dẫn vì phải nhìn ra một khu tập kết rác. Nhưng nếu bỏ qua yếu tố đó và chỉ muốn đơn giản thưởng thức đồ ăn thì chất lượng món ăn ở đây miễn phải bàn. Đó là lý do mà thực khách từng ăn ở đây đều nhớ hương vị mà muốn quay lại và trở thành khách “ruột”, khách quen và quán đã tồn tại hàng chục năm nay.

Có gì ở quán “cơm tấm bãi rác” mà dân tình vẫn cứ đến ăn ầm ầm? - ảnh 2

Cơm trắng dẻo và có mùi thơm đặc trưng của quán. Ảnh: quanngonsaigon

Món ăn mà rất nhiều thực khách thích thú chính là cơm tấm với phần thịt được tẩm ướp, chế biến vừa tới chín, thịt mềm và đậm vị. Có lẽ nhờ hương vị đặc biệt mà người ta vẫn bất chấp địa điểm này khiến nó thành quán cơm tấm lâu đời và nổi tiếng bậc nhất Sài thành.

Quán ăn cũng đơn giản, chẳng mấy sang trọng, chỉ vài bộ bàn ghế inox nhưng được bày gọn ghẽ, trông sạch sẽ. Đồ ăn ở đây cũng khá phong phú và được nhiều người đánh giá cao về chất lượng. Bạn cũng có thể chọn các loại như gà quay và trứng vịt chiên, sườn nướng, gà rán, bì sợi, chả thịt cho đến trứng ốp, xúc xích, thịt kho, tôm rim, mực nhồi, xíu mại… được ăn lèm với gạo tấm có mùi thơm đặc trưng không lẫn với quán cơm nào khác.

Có gì ở quán “cơm tấm bãi rác” mà dân tình vẫn cứ đến ăn ầm ầm? - ảnh 3

Các món ăn đi kèm cơm tấm phong phú, hấp dẫn. Ảnh: quanngonsaigon

Điểm hấp dẫn là các món ăn khi được bày biện đều được trang trí rất hợp lý, đẹp mắt và kích thích vị giác của thực khách. Nhiều thực khách đến ăn ở đây khen cơm tấm rất dẻo thơm. Không giống như các quán khác, cơm tấm của tiệm “bãi rác” được thổi 100% từ hạt gạo tấm vỡ. Cơm thổi vừa chín tới, hạt cơm không nát, không khô mà rất dẻo và thơm. Đĩa cơm bưng ra luôn được rưới mỡ hành thích mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận mùi hương lan toả dìu dịu, cơm tấm dẻo kết hợp với các loại thức ăn được chế biến rất đậm đà cùng các loại rau phong phú khiến bạn khó có thể chối từ.

Chia sẻ