Có gì trong lễ hội Tết Việt 2021?

Giải trí 13/01/2021 - 13:22

Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 21-24.1 tại Công viên Lê Văn Tám (TP.HCM).

Tổ chức lần đầu vào năm 2020, lễ hội Tết Việt thu hút hơn 50.000 lượt du khách đến tham quan và mua sắm trong 3 ngày. Sự kiện cũng góp phần gìn giữ, bảo tồn những giá trị, tinh hoa tốt đẹp của truyền thống dân tộc. Lễ hội Tết Việt 2021 dự kiến đón 70.000 lượt người tham dự.
Theo ban tổ chức, chương trình xem Tết tái hiện không khí đón Tết cổ truyền trong gia đình ở ba miền Bắc, Trung, Nam qua các ngôi nhà cổ phục dựng. Điểm nhấn còn có triển lãm mâm cỗ Tết và bánh mứt hoa trái ngày xuân được thay đổi trong 4 ngày lễ hội, xen lẫn các tiết mục ca nhạc truyền thống Bắc, Trung, Nam như chầu văn, bài chòi, hay tân cổ giao duyên...
Có gì trong lễ hội Tết Việt 2021? - ảnh 1

Một mâm cỗ ngày Tết của gia đình miền Trung

ẢNH: BTC

Nếu hoạt động ăn Tết là thiên đường ẩm thực mang hương vị Tết với hàng ngàn món ăn đặc sắc tại các gian hàng được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của miền Bắc Trung, Nam, thì chơi Tết là hoạt động giải trí tinh thần dành cho gia đình và các em thiếu nhi như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu... Còn chương trình chợ Tết quy tụ 150 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày xuân, bày bán các đặc sản vùng miền phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết lễ hội Tết Việt là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân TP cũng như thu hút du khách trong dịp Tết đến Xuân về.