Có gì trong sự kiện fan bắt tay idol nhà SGO48, khi mỗi lượt chỉ được tính bằng giây?

Giải trí 08/07/2020 - 08:15

Đây là nét đặc trưng mà khán giả Jpop đã quá quen thuộc.

Sự kiện “Bắt tay” của nhóm SGO48 – một nét đặc trưng nhà 48 đang dần tạo thành một sân chơi riêng tại thị trường giải trí Vpop. Nếu là fan hâm mộ Jpop thì đây là sự kiện quen thuộc nhưng với công chúng Việt Nam thì có vẻ đây là sự kiện độc đáo “có một không hai”.

Có gì trong sự kiện fan bắt tay idol nhà SGO48, khi mỗi lượt chỉ được tính bằng giây? - ảnh 1
Top 16 Senbatsu single 2 của SGO48.

Để được tham gia sự kiện này, người hâm mộ phải sở hữu vé Handshake được đính kèm trong mỗi single của nhóm. Mỗi single được phát hành sẽ có một sự kiện “bắt tay” đi kèm sau đó. Đây là cách cho phép idol được gặp gỡ và trờ chuyện trực tiếp 1 đối 1 với fan. Mỗi thành viên trong nhóm sẽ có một lượng fans nhất định, xếp hàng dài chờ được bắt tay idol. Mỗi người hâm mộ sẽ có một khoảng thời gian nhất định để “bắt tay” idol, thời gian dài hay ngắn là do công ty chủ quản quyết định tùy thuộc vào lượng single được bán ra.

Có gì trong sự kiện fan bắt tay idol nhà SGO48, khi mỗi lượt chỉ được tính bằng giây? - ảnh 2
Không gian sự kiện Handshake của SGO48.

Có gì trong sự kiện fan bắt tay idol nhà SGO48, khi mỗi lượt chỉ được tính bằng giây? - ảnh 3
Sự kiện bắt tay đặc trưng của nhà 48.

Đối với các thần tượng, sự kiện bắt tay là một nơi quan trọng, nơi họ có thể trực tiếp thu hút, lấy lòng người hâm mộ bằng cá tính riêng của mình. Cũng là nơi để mỗi idol nhận được những lời động viên, góp ý trực tiếp để hoàn thiện mình và trưởng thành hơn. Trên hết đó là cơ hội để idol cảm nhận cách fan dành trọn chân tình cho mình khi nắm tay mình.

Thông thường mỗi lượt bắt tay chỉ được tính bằng giây, đôi khi thời gian sẽ ngắn hơn nếu idol nhận được nhiều yêu mến và có đông người hâm mộ đang xếp hàng chờ đợi. Người hâm mộ có thể bắt tay, trò chuyện hoặc bày tỏ cảm xúc thật nhất của mình khi gặp idol, nhiều trường hợp fan vừa nắm tay idol vừa nghẹn ngào khiến cuộc trò chuyện trở nên xúc động và khó quên dù chỉ vài giây.

Có gì trong sự kiện fan bắt tay idol nhà SGO48, khi mỗi lượt chỉ được tính bằng giây? - ảnh 4
Fans bắt tay và bày tỏ cảm xúc với các cô gái SGO48

Đặc biệt, giải thưởng “Queen of Handshake” năm nay sẽ mở ra một cuộc đua mới dành cho 23 cô gái của SGO48 trong việc kêu gọi fans đến ủng hộ mình tại sự kiện bằng cách mua single. Mỗi nhóm fans sẽ phải mua thật nhiều single để dồn vé handshake cho idol của mình thành Queen. Cuối sự kiện, thành viên nào có lượng vé Handshake cao nhất sẽ trở thành “Nữ hoàng của sự kiện”. Đồng thời được hưởng những đặc quyền riêng dành cho người xứng đáng nhất. Trong đó, công ty chủ quản vừa công bố 2 quyền lợi là được sản xuất một photo album riêng và xuất hiện trên bìa một tạp chí, 2 quyền lợi còn lại sẽ công bố trực tiếp tại sự kiện vào ngày 12/7/2020.

Có gì trong sự kiện fan bắt tay idol nhà SGO48, khi mỗi lượt chỉ được tính bằng giây? - ảnh 5
Sự kiện bắt tay lần 2 của SGO48 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/7/2020 tại TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ