Cơ hội cho Doherty lấy lại vị trí tại Tottenham

Thể thao 23/12/2020 - 10:51

Với việc Serge Aurier vừa mắc sai lầm nghiêm trọng dẫn đến thất bại của Tottenham trước Leicester, đây được cho là cơ hội để hậu vệ Matt Doherty tìm lại vị trí chính thức trong đội hình Tottenham.

Cơ hội cho Doherty lấy lại vị trí tại Tottenham - ảnh 1

Matt Doherty.

Có thể đưa ra một dự đoán rằng, HLV Jose Mourinho sẽ điều chỉnh lại đội hình, đặc biệt là ở hàng thủ khi nơi này chính là nguyên nhân đẫn đến 2 trận thua liên tiếp của Spurs trước Liverpool và Leicester. Theo đó, vị trí hậu vệ cánh phải của Serge Aurier sẽ là nơi mà Mourinho cần phải thay thế bởi tuyển thủ Bờ Biển Ngà chính là người đã chơi rất kém ở cả 2 trận thua vừa qua.

Thật ra, Aurier luôn là chọn lựa mặc định của HLV Mourinho trong suốt 6 tuần liền, trước khi cầu thủ này mắc sai lầm khi để tiền đạo Sadio Mane thoát qua và ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Liverpool. Tiếp đến là pha phạm lỗi ngớ ngẩn với Fofana khiến Tottenham bị thổi phạt đền trong trận thua 0-2 trước Leicester.

Tất nhiên, Mourinho không thể chấp nhận một cầu thủ như Aurier liên tiếp mắc lỗi khiến đội phải trả giá quá đắt, và đây chính là lý do cái tên Matt Doherty được nhắc đến như một sự thay thế hợp lý cho vị trí của Aurier.

Khẳng định Doherty sẽ là gương mặt phù hợp để đá thay Aurier bởi trước đó, Doherty từng là người đá chính ở vị trí hậu vệ phải. Song do sa sút nên bản hợp đồng được Tottenham mua vào mùa Hè bị mất vị trí về tay Aurier. Dù vậy, nay Doherty lại có được cơ hội và chắc chắn anh sẽ nỗ lực khẳng định giá trị của mình.

Theo Linh Khang/Bongdaplus