Cơ lưng cây thông cực đỉnh: Ronaldo chào thua Lý Tiểu Long

Thể thao 08/01/2021 - 22:46

Ngay cả Cristiano Ronaldo cũng không có được cơ bắp tuyệt đỉnh như huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Cristiano Ronaldo và cố huyền thoại võ thuật Trung Quốc - Lý Tiểu Long đều không phải VĐV thể hình song họ sở hữu cơ bắp đáng mơ ước. Với cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha - Ronaldo có phần cơ đùi và ngực, bụng tuyệt đẹp. Còn cố võ sư Lý Tiểu Long, cha đẻ của "Triệt Quyền Đạo" dù cơ thể không quá to lớn nhưng lại sở hữu vài điểm ít ai có. Đó là phần vai bạnh ra kiểu "rắn hổ mang" và cơ lưng có hình "cây thông".

Cơ lưng cây thông cực đỉnh: Ronaldo chào thua Lý Tiểu Long - ảnh 1 Lý Tiểu Long (trái) cơ lưng hình "cây thông" ít ai có, Ronaldo (phải) hẳn phải thèm muốn "điểm vàng" này.

Khối cơ bắp sau lưng tạo thành khối tam giác hay giống hình cây thông là một trong những khuôn mẫu mà mọi VĐV thể hình đều muốn có nhưng không phải ai cũng luyện được điểm "vàng" này. Muốn có cơ lưng "cây thông", người tập phải luyện chăm chỉ để có khối cơ bắp cực dày để xếp thành từng li qua đó làm nổi lên hình tam giác.

Ngoài tập luyện, VĐV cũng phải có cơ địa phù hợp thì khối hình "cây thông" kia mới có thể hiện rõ rệt trên lưng. Cầu thủ bóng đá Ronaldo có cơ thể tuyệt vời nhưng anh không sở hữu "điểm vàng" như cố huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Lý Tiểu Long không chỉ làm người ta kính nể bởi khả năng võ thuật thượng thừa mà thể hình của ông cũng là thứ luôn được người ta nhắc tới. Với chiều cao 1m74, cân nặng 65 kg, Lý Tiểu Long không quá cơ bắp, nhưng ông lại có phần cơ bụng và cơ lưng hiếm có, tất cả những điều trên đã tạo ra một huyền thoại võ thuật bất diệt.

Cơ lưng cây thông cực đỉnh: Ronaldo chào thua Lý Tiểu Long - ảnh 2 Bruce Lee không quá cơ bắp nhưng cơ thể luôn có điểm nhấn đặc biệt. Cơ lưng cây thông cực đỉnh: Ronaldo chào thua Lý Tiểu Long - ảnh 3 Vai bạnh ra và cơ lưng hiện phía sau giúp Lý Tiểu Long như chú "rắn hổ mang" mỗi khi gồng mình. Cơ lưng cây thông cực đỉnh: Ronaldo chào thua Lý Tiểu Long - ảnh 4 Thể hình của Ronaldo hơn Lý Tiểu Long về độ dày cơ bắp... Cơ lưng cây thông cực đỉnh: Ronaldo chào thua Lý Tiểu Long - ảnh 5 ...nhưng ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha không có cơ lưng "hình cây thông" như Lý Tiểu Long.

Q.H (Theo Khám Phá)