Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn

Chuyện lạ 29/05/2020 - 11:41

Đến Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) vào thời điểm này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn bông hoa cẩm tú cầu với đủ màu sắc nở rộ, tạo nên một Mẫu Sơn mang vẻ đẹp nên thơ chẳng khác gì Đà Lạt thơ mộng.

Mẫu Sơn được biết đến là khu nghỉ dưỡng từ thời Pháp thuộc với hàng chục ngôi nhà cổ được xây dựng, bây giờ bị bỏ hoang. Với độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, Mẫu Sơn được mệnh danh là xứ sở của gió và sương mù. Vẻ hoang sơ của Mẫu Sơn cũng khiến người ta ví nơi đây như nàng công chúa ngủ trong rừng.

Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - ảnh 1 Thời điểm này, hoa cẩm tú cầu trên đỉnh Mẫu Sơn đang nở rộ thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Hoa cẩm tú cầu được xem như loài hoa đặc trưng của Mẫu Sơn. Loài hoa này được đưa lên trồng ở Mẫu Sơn từ những năm đầu thế kỷ XX, khi người Pháp phát hiện và cho xây dựng những khu biệt thự nghỉ dưỡng dành cho các quan chức Pháp và thuộc địa.

Vào thời điểm tháng 5, tháng 6 này, Mẫu Sơn trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết bởi hàng ngàn bông hoa cẩm tú cầu nở rộ, với đủ màu sắc khác nhau: hồng phớt, xanh lam, xanh biếc, tím nhạt... Những chùm hoa cẩm tú cầu rực rỡ sắc màu càng làm nổi bật vẻ cổ kính, rêu phong của những công trình cổ nơi đây. Ở nơi giao nhau giữa trời và đất này, hàng ngàn bông hoa cẩm tú cầu nở rộ, không khí trong lành, mát mẻ, chẳng khác gì một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn.

Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - ảnh 2 Thời tiết mát mẻ, hoa cẩm tú cầu nở rộ, non cao hùng vỹ cùng với đó là rừng thông xanh mướt tạo nên cảnh đẹp chẳng khác gì Đà Lạt. Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - ảnh 3 Nhiều bạn trẻ tranh thủ chụp lại những bộ ảnh làm kỷ niệm.

Chính vì thế, vào những ngày hè tháng 5, tháng 6, rất đông du khách đổ về Mẫu Sơn để không bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp này và lưu giữ những tấm hình, những kỷ niệm đáng nhớ.

Bạn Thu Liễu (Văn Quan, Lạng Sơn) cho biết: "Tôi lên đây nhiều lần rồi nhưng lên đúng dịp hoa cẩm tú cầu nở thì là lần đầu tiên. Ước mơ được đi Đà Lạt chụp ảnh ngắm hoa cẩm tú cầu giờ chẳng cần nữa vì hoa quê tôi cũng đẹp chẳng thua gì Đà Lạt, khí hậu cũng mát mẻ, rừng thông xanh mướt, cẩm tú cầu nở rộ".

Còn bạn Ngọc Điệp (Bắc Ninh) cho biết: "Năm nay do dịch bệnh nên từ đầu năm đến giờ tôi cũng chưa đi đâu chơi. Giờ lên Mẫu Sơn ngắm hoa cẩm tú cầu, tôi thực sự bất ngờ bởi cảnh đẹp hùng vỹ, khí hậu se se lạnh, hoa cẩm tú cầu sặc sỡ màu nở rộ rất đẹp".

Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - ảnh 4 Những bông hoa cẩm tú cầu khoe sắc với cánh hoa mỏng manh xếp lên nhau tạo thành từng chùm hoa hình tròn với đầy màu sắc.

Một số hình ảnh khác:

Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - ảnh 5 Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - ảnh 6 Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - ảnh 7 Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - ảnh 8