Có nên ly hôn nếu chồng tiếp tục phản bội

Tâm sự 15/08/2020 - 08:18

Tôi lấy chồng được 4 năm và có bé hai tuổi. Anh không đẹp trai, không kiếm tiền giỏi.

Có nên ly hôn nếu chồng tiếp tục phản bội - ảnh 1 10 lý do hàng đầu khiến phụ nữ ngoại tình, lý do đầu tiên trái ngược hẳn với đàn ông

Hồi đó, anh thật thà, biết lo lắng và chung thủy nên tôi chọn dù mọi người đều bảo anh khó tính, không xứng với tôi lắm. Vậy mà con được hơn một tuổi, tôi phát hiện anh cặp bồ. Từ khi tôi sinh con, chồng ngủ riêng, để tôi và bà nội trông bé. Tôi đồng ý vì nghĩ con khóc anh không ngủ được. Tối thỉnh thoảng anh cũng vào phụ trông con. Chồng vẫn đối xử với tôi bình thường, lo lắng cho con, hay cáu gắt nhưng bản tính anh cũng không phải người dễ chịu nên tôi không nghi ngờ gì.

Đến một hôm, tôi biết chồng nhắn tin với đồng nghiệp, hỏi thăm vì sao về sớm. Tôi thấy kỳ quặc nên tìm hiểu và phát hiện điện thoại chồng đầy ảnh cô ta. Cô này cũng gửi hình cho chồng tôi qua chat. Họ đã cặp với nhau ít nhất là từ hồi bé nhà tôi chưa tròn năm. Anh một mực chối cãi, nói chỉ là quan tâm đồng nghiệp bình thường. Sau tôi tìm hiểu danh bạ, cuộc gọi, biết anh gọi điện cho bồ hàng ngày, mỗi ngày vài lần, mỗi lần vài chục phút. Hôm nào anh cũng đi làm về muộn để gọi điện cho bồ.

Thực tình tôi rất bàng hoàng, không ngờ người chồng mà tôi nghĩ tử tế, không ham muốn tình dục lại đam mê phim sex và ngoại tình. Tôi chìm trong khủng hoảng và nước mắt, gặng hỏi chồng thì anh mắng mỏ, bảo không chịu được thì ly hôn, còn anh ta không hề ngoại tình gì hết. Tôi kể chuyện cho mẹ chồng, bà đã nói với bố chồng, bố mẹ chồng khuyên nhủ nhẹ nhàng có, mắng mỏ cũng có, nói anh dừng chuyện cặp bồ lại.

Tôi gọi chồng ra quán cà phê đề nghị ly hôn, anh vẫn nằng nặc bảo không hề cặp bồ, còn thách thức tôi bỏ anh mà lấy được người tốt hơn. Tôi đồng ý ly hôn nhưng nói nếu tôi tha thứ thì sẽ không liên lạc lại với bồ nữa, anh vẫn yêu vợ con hơn. Tôi nghĩ không nên "già néo đứt dây", vì vậy đã đồng ý. Sau đó tôi vẫn thấy anh gửi mail cho bồ rồi lại xóa, lên mạng tìm quà tặng khi gần đến ngày sinh nhật bồ. Trên cơ quan anh cũng lan truyền tin anh cặp bồ với cô đồng nghiệp.

Chồng tôi vẫn chu cấp kinh tế, phụ tôi nuôi con. Tôi lương thấp, nếu một mình nuôi con khá vất vả. Trong thâm tâm tôi vẫn nghĩ con nên có bố nhưng là người bố tử tế chứ không phải kẻ sống hai mặt. Thời gian sau tôi biết đến Phật pháp và tu tập, nhìn lại sai sót của bản thân và sửa đổi, chấp nhận nghiệp quả nên không để ý chồng nữa, cũng không còn thù hận anh nhiều như trước, đối xử với anh nhẹ nhàng thương yêu. Sau đó thấy anh lại yêu thương quan tâm vợ, tôi rất mừng, nghĩ chắc anh bỏ bồ rồi.

Ít lâu nay tôi lại thấy chồng lạnh lùng, gây gổ, không muốn gần gũi vợ, dấu hiệu như khi trước anh cặp bồ. Thực sự tôi không biết anh có cặp bồ nữa không. Tôi định theo dõi để lấy bằng chứng, nếu thật sẽ ly hôn luôn, chấm dứt với kẻ phản bội. Hay là tôi mặc kệ anh, chỉ lo tu tập sửa mình, sống với chồng như bạn bè rồi cùng nuôi con, không gần gũi vợ chồng nữa? Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Hằng

Theo VnExpress