Có nên sử dụng dầu ô liu để làm chất bôi trơn khi quan hệ?

Tình yêu 03/07/2020 - 15:08

Theo các chuyên gia tình dục, dầu ô liu có thể sử dụng làm chất bôi trơn khi quan hệ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau.

Tôi có thể sử dụng dầu ô liu như chất bôi trơn?

Chất bôi trơn là một ý tưởng tuyệt vời trong quan hệ tình dục. Chúng giúp tăng khoái cảm, kích thích hưng phấn và làm giảm tổn thương vùng kín do ma xát. Nếu bạn quá bận rộn để đi mua sắm hay chỉ đơn giản là người thích trải nghiệm các sản phẩm tự nhiên, dầu ô liu sẽ là một lựa chọn tốt cho “cuộc yêu”.

Có nên sử dụng dầu ô liu để làm chất bôi trơn khi quan hệ? - ảnh 1
Theo Health Line, dầu ô liu khá an toàn để sử dụng như chất bôi trơn trong quan hệ tình dục. Ảnh minh họa: Internet

Theo Health Line, dầu ô liu khá an toàn để sử dụng như chất bôi trơn trong quan hệ tình dục. Điều quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng dầu ô liu khi đang dùng bao cao su latex để phòng nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STIs) và mang thai ngoài ý muốn. Vì dầu ô liu có thể khiến bao cao su bị rách.

Có an toàn để sử dụng dầu ô liu như chất bôi trơn?

Trên thị trường hiện nay có ba loại dầu bôi trơn chính: gốc nước, gốc dầu và gốc silicon. Các chất bôi trơn gốc dầu, như dầu ô liu thường có kết cấu dày hơn và tồn tại lâu hơn các loại khác. Các loại gel gốc nước được xem là loại an toàn nhất, vì chúng đảm bảo thời gian quan hệ, khô nhanh chóng và an toàn khi sử dụng với bao cao su. Cuối cùng, chất bôi trơn gốc silicon tồn tại lâu hơn chất bôi trơn gốc nước nhưng chúng lại có thể bào mòn sextoy của bạn.

Vấn đề chính bạn sẽ phải đối mặt khi muốn sử dụng dầu ô liu để làm chất bôi trơn là ô liu có thể phá hỏng kết cấu của nhựa latex, từ đó gây rách bao cao su. Điều này làm gia tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI). Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các sản phẩm bôi trơn gốc dầu với bao cao su tổng hợp, chẳng hạn như bao cao su polyurethane.

Có nên sử dụng dầu ô liu để làm chất bôi trơn khi quan hệ? - ảnh 2
Sử dụng dầu ô liu để làm chất bôi trơn là ô liu có thể phá hỏng kết cấu của nhựa latex. Ảnh minh họa: Internet

Một vấn đề khác, ô liu là một loại dầu nặng và không dễ để hấp thụ vào da. Nếu bạn sở hữu làn da khá nhạy cảm, dễ nổi mụn, có thể bạn sẽ muốn từ chối sử dụng dầu ô liu khi quan hệ. Nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Lỗ chân lông bị tắc có thể dẫn đến kích ứng, sau đó có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Hầu hết mọi người đều không bị dị ứng với dầu ô liu, nhưng một số ít người có cơ địa nhạy cảm vẫn mắc phải. Do vậy để chắc chắn dầu ô liu là an toàn với bạn, hãy thử thoa một lượng nhỏ dầu lên vùng da cánh tay trước khi sử dụng. Nếu da xuất hiện tình trạng nổi mẩn đỏ hoặc ngứa, bạn đã bị dị ứng với dầu ô liu và không nên sử dụng nó như dầu bôi trơn.

Một nghiên cứu nhỏ cũng phát hiện ra rằng sử dụng dầu trong âm đạo có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm men. Vì vậy nếu bạn dễ bị nhiễm trùng vùng kín, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

Dầu ô liu có khả năng an toàn và hiệu quả để sử dụng như chất bôi trơn nếu cả hai không quan hệ có xâm nhập. Nhưng nếu bạn quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc “yêu cửa sau”, thì không nên sử dụng dầu ô liu như chất bôi trơn. Khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu phát ban hoặc nhiễm trùng từ việc sử dụng dầu ô liu, ngay lập tức ngừng sử dụng và đến gặp bác sĩ chuyên khoa.

Chia sẻ